20:32 +07 Thứ bảy, 07/12/2019

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Video clip về chuyện đời Đức Thánh Cha Phanxicô

Thứ sáu - 11/10/2013 00:47
Video clip về chuyện đời Đức Thánh Cha Phanxicô
Những ngày gần đây, nếu các bạn quan tâm, không nhiều thì ít hẳn các bạn cảm nhận được sức sôi nổi và mạnh mẽ trên các diễn đàn Công giáo thế giới phát sinh từ những cuộc bàn luận công khai xoay quanh những lời nói và việc làm của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Hẳn cũng có nhiều phản ứng khác nhau đối với vị Giáo hoàng có tính “cách mạng” này. Có nhiều người bày tỏ lòng ngưỡng mộ và yêu mến vị chủ chăn này, nhưng cũng có những người còn ngần ngại và cho rằng “còn quá sớm để có thể nói được điều gì…”, một số khác thì không mấy ủng hộ tính “cách mạng” ấy! …
 
Dù thuộc phía ủng hộ hay không ủng hộ, thì với một con tim chân thành, người ta khó có thể từ khước nghĩa cử đơn sơ phục vụ của ngài đối với Dân Thiên Chúa, và nơi mỗi người đang diễn ra lòng tự vấn, “với những gì mà Đức Phanxicô đang nói và làm, Thiên Chúa muốn làm gì đây cho Giáo Hội của Ngài trong thời đại hôm nay?” Một người bình thường giữa anh em đồng bạn, không có nhiều tài năng nổi bật, không giỏi lãnh đạo hay chính trị, cũng chẳng biết mấy về cầm kỳ thi hoạ… Vậy mà Thiên Chúa đã muốn con người này “chăn dắt đoàn chiên của Thầy”. Và... VÌ NGÀI ĐÃ QUEN LẮNG NGHE VÀ THỰC THI Ý CHÚA, NÊN LẦN NÀY CŨNG VẬY NGÀI ĐÃ KHÔNG THỂ TỪ CHỐI MÀ KHIÊM TỐN ĐÓN NHẬN CHỨC GIÁO HOÀNG!
 
Để hiểu rõ hơn về câu chuyện đời của Đức Thánh Cha Phanxicô, mời các bạn xem video clip dưới đây, thuật lại những biến cố quan trọng trong cuộc đời của ngài. Hy vọng rằng với những gì được thuật lại chúng ta sẽ ít nhiều cảm nhận được ân sủng của Thiên Chúa đã và đang thành sự trên con người này, đồng thời mỗi người chúng ta cũng có cơ hội để phản tỉnh trước Chúa về đời mình, “Lạy Chúa, xin cho biết là Chúa muốn làm gì nơi con?”
 
Tìm hiểu về Đức Thánh Cha Phanxicô (trong 4 phút)
 

Nhấn VÀO ĐÂY để xem trên YouTube.
 

Nguồn tin: Dòng Tên VN

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn