21:36 +07 Thứ bảy, 07/12/2019

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Tôi, một người Công giáo!

Thứ hai - 09/09/2013 22:23
Tôi, một người Công giáo!
Facebook Antoine Nguyễn - Khi bạn là một người Công giáo như chúng tôi, bạn sẽ có nhiều hơn những cơ hội, những thử thách, những kinh nghiệm, những chia sẻ, những trả giá... khi sống ở một nước như Việt Nam chẳng hạn!

Rất khó để nói hết trong một vài dòng những điều tôi muốn nói. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng, đa số người Công giáo không chủ trương bạo động. Chúng tôi được dạy và sống với những điều thiện. Nói vậy hoàn toàn không có nghĩa là những người không phải (hoặc chưa phải) là người Công giáo thì sẽ sống không thiện! Điều tôi muốn nói là Công giáo hay một tôn giáo nào khác, chắc chắn luôn dạy con người làm điều tốt, không dạy những điều xấu.
 
Như tôi đã nói, khi sống ở một nước như Việt Nam chẳng hạn, người Công giáo thường phải chịu nhiều gian nan và đau khổ hơn. Tự do tôn giáo là điều chỉ nằm trên lý thuyết. Bạn vẫn nghe tivi và báo chí ra rả mỗi ngày đúng không? Khi bạn là người Công giáo, bạn sẽ hiểu “tự do tôn giáo” ở VN nó là cái gì! Từ mấy năm nay, có nhiều vụ việc liên quan đến Công giáo đã xảy ra. Bạn biết những vụ đó đúng không? Bạn nghĩ gì về điều đó? Đã bao giờ bạn thử tìm hiểu xem sự thật phía sau là như thế nào? Hay chỉ biết nghe và đọc mấy trang báo, mấy kênh truyền hình Nhà nước? Điều tôi muốn nói là chúng ta đều được đi học, đều có trí tuệ, thế nên chúng ta sẽ phải biết phân định phải trái. Không thể cứ làm con lừa cho “các đầy tớ nhân dân” dắt mũi mãi được!
 
Những ngày gần đây, có một vụ việc liên quan đến giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An). Báo đài Nghệ An đã thực hiện một chiến dịch truyền thông “chưa từng thấy”, nhằm bôi nhọ, xúc phạm và vu khống những người Công giáo. Những ai chưa biết, có thể vào website Giáo phận Vinh để tìm hiểu. Tôi không muốn nói đến những trang báo của chính quyền Nghệ An. Vì nói thật, tôi khinh những thứ báo chí như thế! Nhưng tôi sẽ cầu nguyện cho họ, những người sẵn sàng đổi trắng thay đen, bán lương tâm mua lương tháng!
 
Vụ việc này vốn ở địa phương. Nhưng đến giờ này thì nó đã được “đẩy” ra trung ương. VTV đã bắt đầu chiến dịch bôi nhọ. Báo Vietnamnet cũng vậy. Có thể ít giờ nữa sẽ có các tờ báo lớn khác cũng đưa tin rầm rộ. Không biết rồi cái thời tao loạn này sẽ đưa chúng ta đi về đâu? Tôi không khuyên dạy ai cả, chỉ mong các bạn hãy giữ cho mình một cái nhìn khách quan và trung thực trong mọi việc.
 
Tôi không sợ và những người Công giáo như tôi không sợ bất kì một cái gì. Từ những vu khống, xúc phạm đến những đe dọa, bắt bớ. Vì chúng tôi sống với sự thật và tình yêu thương mà chúng tôi được dạy. Tôi không đảm bảo tất cả người Công giáo là tốt hoàn toàn. Nhưng tôi tin con số đó sẽ chiếm phần đông! Tôi tin mạnh mẽ như vậy.
 
Một điều làm tôi thấy vui, đó là sự chia sẻ, ủng hộ, đồng hành và lên tiếng của những người không phải (hoặc chưa phải) là người Công giáo. Vì chúng ta là người Việt Nam. Nên chúng ta có quyền yêu thương nhau. Dù cho những thế lực ác đã cố tình gây chia rẽ.
 
Ngày 8 tháng 9 năm 2013
 
Antoine Nguyễn
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn