20:25 +07 Thứ ba, 04/08/2020

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Thể thức để nhận ơn toàn xá qua TV, Radio, Internet trong Ngày Giới trẻ Thế giới 2013

Chủ nhật - 21/07/2013 12:36
Thể thức để nhận ơn toàn xá qua TV, Radio, Internet trong Ngày Giới trẻ Thế giới 2013
Lần đầu tiên trong lịch sử, những ai theo dõi các diễn tiến trên TV, radio và các phương tiện truyền thông xã hội về Ngày Giới trẻ Thế giới (WYD) 2013 có thể được hưởng ơn toàn xá, mỗi ngày một ơn.

Có nghĩa là, mặc dù không thể đi tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới tại chỗ được, những người ở xa vẫn có thể hưởng những ơn ích bằng cách thông công qua các phương tiện truyền thông.
 
Theo nghị định ban hành tại Roma của Tòa Ân giải Tối cao, ngày 24 tháng 6 năm 2013, vào dịp lễ Thánh Gioan Tẩy giả, thì:
 
Ơn toàn xá áp dụng cho mọi tín hữu, với lòng hối cải, tham gia vào các lễ nghi sẽ diễn ra tại Rio de Janeiro, có thể được hưởng mỗi ngày một lần trong những điều kiện bình thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý của Đức Thánh Cha). Có thể áp dụng ơn này để giảm hình phạt cho các linh hồn.
 
Những tín hữu có ngăn trở hợp pháp vẫn có thể được hưởng ơn toàn xá miễn là, đã hoàn thành các điều kiện bình thường - xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý của Đức Thánh Cha - và tham gia trong tinh thần các diễn tiến thiêng liêng trong ngày, và thông công với các nghi thức và thực hành đạo đức qua truyền hình và đài phát thanh hay, với một lòng thành kính thích hợp, qua các phương tiện truyền thông xã hội mới.
 

 
Một câu hỏi được đặt ra là nếu một người tò mò, đơn giản mở TV để xem tin tức về ngày đại hội ở Rio, thì có thể được hưởng ơn toàn xá không?
 
"Bạn không được ơn toàn xá giống như bạn mua cà phê từ một máy bán hàng tự động", Đức ông Claudio Maria Celli, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Truyền thông Xã hội, cho biết. "Chỉ xem một thánh lễ trực tuyến hoặc theo dõi Đức Thánh Cha qua truyền hình trên iPad hoặc trên website Pope2you.net mà thôi thì không đủ."
 
"Những phương tiện đó chỉ là các thiết bị mà thôi. Điều quan trọng là những hoa quả thiêng liêng và chân thành trong trái tim cuả từng người, được phát sinh ra từ những hình ảnh cuả ngày Giới trẻ hoặc các Tweet cuả Đức Thánh Cha."
 
Nói cách nôm na, để có thể hưởng những ơn toàn xá dành cho những người ở xa này, chúng ta hãy:
 
1- Xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý của Đức Thánh Cha.
 
2- Theo dõi các diễn tiến cuả đại hội WYD trên TV, Radio, Youtube, Twitter
 
3- Dục lòng thông công với các chủ đề cuả đại hội.
 
Sau đây là những chỉ dẫn để theo dõi trực tuyến:
 
Dùng mạng xã hội Twitter trên máy tính hay iPhone:
 
Ghi danh vào Twitter và theo dõi (following) @Pontifex.
 
 
Dùng Internet: 
 
 
 
Dùng Youtube:
 
 
Các diễn biến sau đây đã có trên Youtube và đang đếm ngược thời gian để bắt đầu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trần Mạnh Trác
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn