09:35 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Sinh viên Công giáo Vinh khai giảng năm học mới 2016 – 2017

Thứ hai - 26/09/2016 19:35
Chiều ngày 24.09.2016, mặc dù thời tiết không thuận lợi và mưa nhẹ, nhưng đã có hơn 500 bạn sinh viên Công giáo đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Vinh quy tụ về tại ngôi thánh đường tại giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại để tham dự lễ khai giảng năm học 2016 - 2017.
 

Thánh lễ ơn khai giảng năm học mới năm nay quả là một hồng ân lớn lao cho Hội Sinh viên Công giáo Vinh khi có sự hiện diện của Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, quý cha đang phục vụ tại Tòa Giám mục, quý cha giáo Đại Chủng viện Vinh Thanh, quý cha trong Ban Đặc trách sinh viên: cha Phanxicô Xaviê Trần Minh Chiến, cha Giuse Nguyễn Đức Nhân và cha Phaolô Phan Thành Ngữ cùng quý cha, quý tu sỹ, quý ân nhân của anh chị em sinh viên Công giáo đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận.
 
Ngay sau phần sinh hoạt khởi động, với chủ đề: “Sống chứng nhân của Lòng Thương xót Chúa giữa một thế giới vô cảm”, Cha Giuse Phạm Ngọc Quang – quản xứ Yên Lạc, đã có bài chia sẻ để giúp cho các bạn sinh viên thấy rõ thái độ sống mà mỗi sinh viên Công Giáo cần phải có khi đứng trước những khó khăn và thách đố. Qua đó, mỗi bạn sinh viên cần ý thức sống chiều sâu thiêng liêng việc cầu nguyện, tham dự thánh lễ và quyết tâm làm chủ bản thân trước những cám dỗ, cũng như làm chủ sự tự do của bản thân khi sống trong môi trường sinh viên. Bên cạnh đó, lòng biết ơn cũng chính là “chìa khóa” để giúp bản thân mỗi người ý thức và nỗ lực trong đời sống mỗi ngày, nỗ lực để không phụ lại sự mong đợi của cha mẹ và biết bao người.
 
Tiếp ngay sau bài chia sẻ của Cha Giuse Phạm Ngọc Quang, anh Phêrô Cao Văn Thực - trưởng ban điều hành Hội Sinh viên Công giáo Vinh, thay mặt cho toàn thể anh chị em sinh viên điểm lại tình hình hoạt động của Hội trong năm học 2015 – 2016 và phương hướng hoạt động trong năm học 2016 – 2017. Báo cáo đã cho thấy được phần nào những thành quả mà Hội đã làm được trong năm học vừa qua, cũng như các mục tiêu mà Hội nhắm tới trong năm học này qua những phương diện khác nhau: Thiêng liêng, học tập, tông đồ, rèn luyện các kỹ năng v.v...
 

Sau phần báo cáo của anh trưởng ban Hội Sinh viên Công giáo Vinh, Cha trưởng ban đặc trách sinh viên Phanxicô Xaviê Trần Minh Chiến đã thay mặt cho quý cha trong ban đặc trách sinh viên và tất cả các bạn sinh viên gởi lời cảm ơn đến Đức cha và quý đã đến tham dự lễ khai giảng với Hội. Bên cạnh đó, cha cũng đã có những lời chia sẻ và nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, cần phải nỗ lực trong việc học tập và rèn luyện bản thân về mọi mặt, có tầm nhìn và định hướng cho tương lai. Sau cùng, cha cũng đã nêu lên những thuận lợi và thách đố mà Hội, cũng như bản thân các bạn sinh viên đang gặp phải trong bối cảnh xã hội hiện nay.
 
Kế đến, cha Phêrô Nguyễn Hiệu Phượng đã thay mặt quý cha tham dự đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2016 – 2017 cho Hội Sinh viên Công giáo Vinh, tiếng trống báo hiệu một năm học với rất nhiều điều hứa hẹn đang chờ các bạn sinh viên ở phía trước, hứa hẹn một năm học thú vị và thành công.
 

 
Ngay sau hồi trống khai trường, thánh lễ tạ ơn khai giảng năm học 2016 – 2017 của Hội Sinh viên Công giáo Vinh đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, do Đức Cha Phaolô Maria chủ tế cùng với quý Cha đồng tế. Trong bài chia sẻ với các bạn sinh viên, Đức Cha Phaolô đã nêu lên những thách đố mà các bạn trẻ đang phải đương đầu hiện nay, chẳng hạn như: Sống thiếu trung thực với người lớn, quay cóp bài thi… Bên cạnh đó, ngài cũng đã nhấn mạnh vai trò của người trẻ, đặc biệt là các sinh viên trong bối cảnh hiện tại: Nhiệm vụ của các bạn là xây dựng bản thân, xây dựng gia đình, xây dựng tổ quốc, xây dựng Giáo Hội. Hãy can đảm, hãy gắn bó chặt chẽ với Chúa, hãy tham gia vào sứ vụ của Giáo Hội. Hãy tin tưởng vì Chúa ở cùng các bạn luôn mãi”.
 
Sau khi thánh lễ khai giảng kết thúc, một bữa ăn đặc biệt mang tên “hội chợ ẩm thực” đã được các bạn sinh viên chung tay góp sức làm nên trong bầu khí sôi động và vui tươi. Hội chợ ẩm thực với những món ăn, thức uống đa dạng, được thiết kế độc đáo, trưng bày hấp dẫn, đặc biệt giá chỉ từ 3 – 7 nghìn đồng cho một suất đã diễn ra vui tươi và thú vị. Với những ý tưởng sáng tạo của mình, hội chợ ẩm thực không chỉ mang đến các món ăn và thức uống hấp dẫn, nhưng còn giúp nối kết tình huynh đệ và yêu thương giữa các bạn sinh viên. Niềm vui và hạnh phúc được thể hiện rõ trên khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười tươi tắn của các bạn sinh viên, cũng như quý vị khách quý đến chia sẻ niềm vui với Hội.
 


 
Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 của Hội Sinh viên Công giáo Vinh đã khép lại qua những giây phút hồi tâm cuối ngày, để cùng nhau tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã thương ban, nhìn nhận những thiếu sót còn thiếu sót của bản thân trong đời sống và trong tương quan với người khác, cùng dâng lên Chúa những dự phóng và quyết tâm trong năm học mới. Những giây phút hồi tâm tuy ngắn ngủi, nhưng đã phần nào lưu lại những dấu ấn sâu đậm nới bản thân mỗi người. Phút hồi tâm khép lại, mọi người cùng nắm tay nhau cất lên lời kinh tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban, cách đặc biệt là một ngày được sống và chia sẻ với nhau thật hạnh phúc và bình an.
 

 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
BTT SV Công giáo Vinh
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn