09:21 +07 Thứ sáu, 10/07/2020

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

SVCG Thánh Tâm - Huế: Vui hội khai trường

Thứ hai - 16/09/2013 09:45
SVCG Thánh Tâm - Huế: Vui hội khai trường
Một mùa hè nữa lại qua đi mang theo những cánh phượng hồng và những tiếng ve râm ran đi xa. Những ngày hè vui vẻ bên gia đình, người thân và quê hương đã qua đi cũng là lúc những cơn gió se lạnh đưa mùa thu đến báo hiệu một năm học mới nữa lại về.Tạm biệt quê hương, xứ sở những ACE sinh viên lại xa gia đình để bước tiếp trên con đường tương lai của mình.

Sáng 15-9, (Chúa nhật XXIV TN), đông đảo sinh viên công giáo đã quy tụ tại dòng Thánh Tâm trong niềm hân hoan ngày hội khai trường. Tại buổi sinh hoạt đầu tiên của niên khoá này, SVCGTT hân hoan chào mừng 2 thầy Đặc trách mới, ban điều hành mới, đặc biệt là những tân sinh viên buổi đầu gia nhập ngôi nhà chung Thánh Tâm.

Đúng 7h chương trình của ngày khai giảng đã bắt đầu với chương trình đón tiếp các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên, những thành viên mới của đại gia đình sinh viên nhóm Thánh Tâm.Tiếp đến là những cử điệu sinh hoạt quen thuộc tại hội trường nhà dòng. Sự e ngại, lạc lõng của những tân sinh viên đã dần dần được thay thế bằng những điệu nhảy đầy ắp tiếng cười.Đấy cũng là mong muốn của quý Thầy đặc trách trước khi tất cả các bạn sinh viên bước vào thánh lễ.

Thánh lễ khai giảng do cha Đaminh Phan Hưng, Giám đốc trung tâm mục vụ chủ tế, đồng tế với Ngài còn có cha quản xứ Bến Ngự Phêrô Nguyễn Thái Vạn, qua Sự hiện diện của cha Đaminh và cha Phêrô đã nói lên sự quan tâm đặc biệt của quý cha tại Giáo phận Huế nói chung và quy cha Dòng Thánh Tâm nói riêng dành cho các bạn sinh viên trong thời gian theo học tại Huế.

Giảng trong thánh lễ, cha Đaminh đã mời gọi tất cả anh chị em sinh viên sống yêu thương,nâng đỡ lẫn nhau,để giúp đỡ nhau trong cuộc sống sinh viên đầy cám dỗ và thử thách để cùng nhau đem Đức Kitô đến với môi trường học tập và làm việc của chúng ta. “Mỗi người cần có một tâm hồn mới,một trái tim mới trong năm học mớinày”,đó cũng là tâm tình tha thiết của cha chủ tế muốn gửi đến mỗi anh chị em sinh viên.

Cám ơn sau thánh lễ,anh trưởng ban điều hành sinh viên đã nói lên tất cả tâm tình tri ân của anh em đối với các cha,các thầy dòng Thánh Tâm cùng quý ân nhân  đã cùng đồng hành,nâng đỡ và tất cả anh em sinh viên đã cộng tác với nhau để anh em cùng nhau sinh hoạt và sống tâm tình yêu thương nhau trong suốt năm qua và xin quý cha,quý thầy,quý ân nhân tiếp tục cầu nguyện và đồng hành cùng với anh em sinh viên trong năm học mới.

Sinh viên Công giáo nhóm Thánh Tâm phần lớn là những anh chị em đến từ Giáo phận Vinh và một số giáo phận khác chia làm 3 tổ, tổ Gioan là những anh em đến từ Nghệ An, tổ Mân Côi là những anh em sinh viên Hà Tĩnh và tổ Têrêxa là anh em sinh viên đến từ Quảng Bình và những vùng khác.Tất cả anh chị em đều là sinh viên di dân nên rất cần sự quan tâm và hướng dẫn của các Cha và các thầy thuộc Giáo phận Huế và đặc biệt là dòng Thánh Tâm Huế.

Từ lâu dòng Thánh Tâm Huế đã thật sự trở thành mái nhà thứ hai của anh em sinh viên Công giáo nhóm Thánh Tâm với tất cả những yêu thương và niềm vui mà nhà dòng đã dành cho anh chị em  sinh viên.

Kết thúc thánh lễ,tất cả lại tập trung về hội trường nhà dòng tiếp tục chương trình sinh hoạt nhiều màu sắc và nhiệt tâm của anh chị em Linh hoạt viên,đem đến đầy ắp niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người.Hiện diện với chương trình sinh hoạt của sinh viên sau thánh lễ có cha  Emilianô Đỗ Minh Liên, Phó Bề trên Dòng Thánh Tâm và các thầy dòng Thánh Tâm cùng góp mặt.

Với chủ đề “Để hạt giống Đức Tin được trổ sinh hoa trái” xuyên suốt niên khóa 2013-2014,Cha Phó bề trên mời gọi anh chị em sinh viên cùng nhau sống đức tin,sống xứng đáng là chứng nhân,là những chiến sĩ của của Chúa Kitô trong thời đại của Chúa Thánh Thần hôm nay.Chúng ta đang sống trong tâm tình của Năm Đức Tin đã được Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI khai mạc 11/10/2012 và sẽ bế mạc vào ngày 24/11/2013.Chỉ còn hơn hai tháng nữa năm đức tin sẽ khép lại,vì thế chúng ta cần sống đức tin một cách toàn diện về mọi mặt,phải tuyên xưng Đức Kitô một cách trọn vẹn với tất cả niềm xác tín.Đức tin phải đi với hành động,cần được thể hiện qua việc thực thi bác ái, được Lời Chúa soi sáng và tình yêu Chúa thấm nhập trong suy nghĩ cũng như hành động, chúng ta sẽ trở nên những chứng tá đáng tin trong xã hội ngày nay.

Chương trình sinh hoạt tiếp tục với bài phát biểu đầy xúc động của thầy Gioan Nguyễn Viết Bảy – Trưởng ban đặc trách niên khoá mới và màn ra mắt của BĐH mới. Các bạn tân sinh viên được chào đón trong tiếng nhạc du dương của bài hát “Xin chào mừng”, những món quà mang ý nghĩa tinh thần mà các bạn được nhận thể hiện tinh thần hiệp thông huynh đệ của sinh viên công giáo nhóm Thánh Tâm.

Chương trình sinh hoạt đầu năm  đã bầu ra những thành viên của ban điều hành sinh viên khóa mới,các thành viên đã nhất trí  bầu anh Phêrô Nguyễn Văn Bình tiếp tục trên cương vị trưởng ban điều hành sinh viên năm học mới. Đặc biệt, được sự quan tâm của quý cha,quý thầy năm nay dòng Thánh Tâm đã cử ra hai thầy là  Gioan Nguyễn Viết Bảy đặc trách sinh viên, thầy Antôn Đinh Văn Độ phó đặc trách sinh viên, điều này càng nói lên sự quan tâm ưu ái và tận tình của dòng Thánh Tâm Huế đối với anh em sinh viên.Chúng ta cũng không quên ơn thầy Giuse Phan Hữu Tài nguyên đặc trách sinh viên khóa trước với sự nhiệt tâm và năng nổ hoạt động suốt năm qua, chắc chắn thầy sẽ tiếp tục đồng hành với chúng ta trong niên khóa mới.

Tiếng trống khai trường đã được cha Phó bề trên gióng lên khai giảng năm học mới đã bắt đầu.Cùng nhau cảm tạ muôn hồng ân Thiên Chúa và Mẹ Maria đã ban xuống trên chúng ta suốt một năm qua và xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ ban muôn ơn lành xuống trên tất cả anh chị em,nguyện xin Thánh Tâm Chúa ôm ấp tất cả mỗi chúng ta vào lòng thương xót của Ngài để tất cả anh em sinh viên lên đường với hành trang đức tin vững mạnh để Đức Tin được trổ sinh hoa trái.

Chào mừng năm học mới, buổi chiều cùng ngày, đội bóng đá nữ Sinh viên Thánh Tâm đã có trận đấu giao hữu với đội bóng nữ dòng Phaolô. Trận đấu đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp, không kém phần kịch tích. Với kinh nghiệm thi đấu và thể lực tốt, đội bóng đá nữ sinh viên nhóm Thánh Tâm đã có chiến thắng áp đảo 4 -1 trước đội bóng nữ dòng Phaolô.
 

Paul Văn Hạnh - Antôn Nguyễn Luých
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn