18:56 +07 Thứ tư, 26/06/2019

Trang chủ » Tin tức » Sinh viên - Giới trẻ

Công bố biểu tượng và lời nguyện chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới Krakow 2016

Thứ sáu - 04/07/2014 10:44
Công bố biểu tượng và lời nguyện chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới Krakow 2016
Vào ngày 03.07.2014 vừa qua, từ Văn phòng Báo chí của Tổng Giáo phận Krakow, Ba Lan, Đức Hồng y Stanislaw Dziwisz đã công bố biểu tượng và lời nguyện chính thức của kỳ Ðại hội Giới trẻ Thế giới lần thứ 31, sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 31 tháng 7 năm 2016 tại Krakow.

Cả biểu tượng và lời nguyện đều tập trung vào Lòng Chúa Thương Xót với chủ đề được Đức Giáo hoàng Phanxicô chọn từ Phúc Âm Mátthêu: "Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được thương xót" (Mt 5,7).
 
Tổng Giáo phận Krakow từng là tòa giám mục của Thánh Gioan Phaolô II, nơi đây hiện có đền thánh kính Lòng Chúa Thương Xót. Sinh thời, Thánh Gioan Phaolô II đã có lòng sùng kính lớn lao về Lòng Chúa Thương Xót.
 
Nét viền khung của biểu tượng phác hoạ đất nước Ba Lan, trên đó có Thánh giá tượng trưng Chúa Kitô, linh hồn của Ngày Giới trẻ Thế giới. Vòng tròn màu vàng đánh dấu vị trí thành phố Krakow trên bản đồ Ba Lan, hình tròn này cũng tượng trưng cho giới trẻ. Ngọn lửa của Lòng Chúa Thương Xót tuôn chảy ra từ cây Thánh giá, mang hình dạng và màu sắc liên quan đến bức tranh nổi tiếng: "Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa".
 
Biểu tượng được vẽ bởi hai nữ họa sĩ Monika Rybczynska, 28 tuổi và Emilia Pyza.

 

Logo chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới Krakow 2016


Diễn giải ý nghĩa của logo


Đức Hồng y Stanislaw Dziwisz cùng hai tác giả Monika Rybczynska và Emilia Pyza
Buổi họp báo cũng giới thiệu kinh nguyện chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới 2016, với ý chính: phó thác nhân loại và người trẻ cho lòng Chúa thương xót, xin Chúa ban cho mọi người một quả tim biết thương xót, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria và Thánh Gioan Phaolô II, các vị bổn mạng của Ngày Giới trẻ Thế giới. Sau đây là bản văn lời nguyện chính thức:
 
Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ, trong Con Cha, Đức Giêsu Kitô, Cha đã tỏ lộ tình yêu của Cha và đổ tràn tình yêu ấy trên chúng con trong Chúa Thánh Thần là Đấng An ủi. Hôm nay chúng con phó thác cho Cha vận mệnh của thế giới và của mọi người nam và nữ.
 
Đặc biệt, chúng con phó thác cho Cha những người trẻ thuộc mọi ngôn ngữ, dân tộc và quốc gia: xin Cha hướng dẫn và bảo vệ họ khi họ bước đi trên những con đường phức tạp của thế giới hôm nay và ban ân sủng cho họ để họ gặt hái những hoa quả phong phú từ kinh nghiệm về Ngày Giới trẻ Thế giới ở Krakow.
 
Lạy Cha trên trời, xin cho chúng con biết làm chứng cho lòng thương xót của Cha. Xin dạy chúng con biết truyền đạt đức tin cho những ai đang nghi nan, đức cậy cho những ai đang chán nản, đức ái cho những ai đang cảm thấy thờ ơ, lòng tha thứ cho những ai lầm lạc, và niềm vui cho những ai buồn bã.
 
Xin cho tia lửa của tình yêu xót thương mà Cha đã thắp lên trong lòng chúng con trở thành một ngọn lửa có thể biến đổi những con tim và canh tân bộ mặt trái đất.
 
Lạy Mẹ Maria, Mẹ của lòng thương xót, xin cầu cho chúng con. Lạy Thánh Gioan Phaolô II, xin cầu cho chúng con.

 
CĐV-News tổng hợp
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn