20:20 +07 Chủ nhật, 16/06/2019

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

English Club- Bất ngờ cho buổi sinh hoạt thứ hai

Thứ năm - 01/09/2011 22:21
English Club- Bất ngờ cho buổi sinh hoạt thứ hai
Buổi sinh hoạt thứ hai của EC cũng là buổi học chính thức đầu tiên bằng việc đi vào một topic cụ thể. Sự gia tăng về số lượng thành viên tham dự đã gây bất ngờ lớn cho Ban điều hành (BĐH) (74 thành viên so với 40 của buổi trước). Chính số lượng đông đảo đã phần nào chứng minh rằng nhu cầu học và giao tiếp Tiếng Anh là rất cần thiết đối với không chỉ sinh viên mà cho tất cả mọi người. Đây là niềm khích lệ lớn đối với BĐH; Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra không ít thách thức, một câu hỏi lớn cho Ban quản trị: Làm thế nào để luôn duy trì được ngọn lửa khát khao học Tiếng Anh nơi mỗi thành viên?Topic của buổi sinh hoạt là giới thiệu về bản thân mình: “I talk about myself” “You introduce yourself” “we share information about ourselves”. Topic quen thuộc nên các nhóm discuss khá là sôi nổi. Vì thời gian có hạn nên phần presentation đã bị bỏ qua. Thế nhưng điều quan trọng nhất là các group đã biết về nhau, các leader có thông tin về member của mình, các member làm quen với nhau. Đây là việc rất cần thiết giúp cho các group có thể thảo luận nhiệt tình hơn cho các topic tiếp theo.
Trước khi thảo luận topic theo nhóm, Mr Quân đã giới thiệu một phương pháp học tiếng anh rất thiết thực bằng cách sử dụng công nghệ mới- một công nghệ đã chứng minh được tính ứng dụng của nó trong mọi lĩnh vực – “mind map” (bản đồ tư duy). Tạo ra một tư duy logic, một cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết về việc học hay làm bất cứ việc gì là mục đích chính của phương pháp này. Hy vọng rằng các member sẽ tự xây dựng cho mình một mind map hiệu quả nhất.
Bất kỳ một tổ chức nào khi đi vào hoạt động, dù quy mô lớn hay nhỏ cũng đều có các điều lệ, quy định riêng; EC không là ngoại lệ. Trong buổi đầu tiên sinh hoạt, các member đã cùng nhau thống nhất các điều lệ thành viên được nêu ra; Vì thế, sau bốn buổi sinh hoạt, EC sẽ không tiếp nhận thêm thành viên; Các nhóm sẽ có danh sách chính thức, quản trị theo nhóm và các thành viên sẽ có thẻ thành viên. Thực hiện được điều này, EC mới sinh hoạt chủ động, hiệu quả và có tính chất bền vững lâu dài.
Buổi sinh hoạt tới đúng vào Mid-autumn, hi vọng rằng các mem sẽ không “vì mải chơi mà quên nhiệm vụ”.
 

 
 
 
 
 

 

 

 

 
 

Tác giả bài viết: Teresa Nhã

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn