08:22 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Câu lạc bộ tiếng Anh Cộng đoàn Vinh: Gió lạnh đầu mùa, hội ngộ ấm áp.

Thứ hai - 30/11/2015 01:45
Thông thường, bước qua những tháng hè mát mẻ, thời gian các thành viên về quê thăm gia đình, câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh sẽ bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, với một số lý do về nhân sự cũng như công việc của cộng đoàn nên club đã trì hoãn một thời gian ngắn. Và, nhờ hồng ân Thiên Chúa, tối thứ năm ngày 26/11/2015, tại căn phòng giáo lý đền thánh Gierado quen thuộc, EC đã trở lại và “lợi hại hơn xưa”!

Buổi sinh hoạt có sự góp mặt của gần 20 thành viên. Thật vui mừng khi EC được đón chào nhiều thành viên mới, nhất là các bạn tân sinh viên năng động, đầy tự tin và tài năng, hứa hẹn đem đến cho câu lạc bộ những làn gió mới mẻ, thú vị trong thời gian hoạt động sắp tới. Đặc biệt, câu lạc bộ tiếng anh cộng đoàn Vinh rất hân hoan khi được các anh chị, những thành viên kì cựu của EC các năm trước quan tâm và trở lại cùng sinh hoạt và chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của mình. Các anh chị luôn là những cánh chim đầu đàn dẫn dắt và giúp đỡ những thành viên mới quen với môi trường gia đình EC. Mặc dù công việc bận rộn, anh chị vẫn luôn yêu mến EC; có lẽ câu lạc bộ là nơi đầy niềm vui và tình thân ái khiến cho bất cứ ai một khi đã đến cũng đều “dùng dằng đi chẳng dứt”!
 

“In the name of the father, and of the son, and of the holy spirit...” lời kinh quen thuộc lại cất lên như sưởi ấm tâm hồn các thành viên giữa cái lạnh đầu đông trước khi vào chương trình. Đây cũng là lời dâng lên Thiên Chúa buổi họp mặt hôm nay và cầu xin những Ngài chúc lành cho tất cả những nỗ lực của chúng con trong việc mở rộng vốn ngoại ngữ của mình và với hy vọng đưa cộng đoàn Vinh đến với thế giới rộng lớn.
 
 

Mở đầu là màn tìm hiểu và làm quen giữa các thành viên. Điều thú vị trong màn chào hỏi này là việc làm quen được diễn ra theo từng cặp có màu áo giống nhau. Tiếp sau đó, người dẫn sẽ chọn ra những thành viên bất kì để giao tiếp giới thiệu lẫn nhau. Đây thực sự là cách làm quen hiệu quả cũng như tạo môi trường để các thành viên giao tiếp nhiều hơn.
 

Chủ đề của buổi hội ngộ đầu tiên này là “friends”. Thật vui khi đến với câu lạc bộ, mọi người được gặp gỡ, làm quen với những người bạn mới. Từ những người bạn “nói tiếng Anh như gió” đến những người vẫn còn cảm thấy xa lạ với tiếng Anh; những người bạn vui tính, dễ thương và cả những người bạn mới còn rụt rè, bỡ ngỡ nhưng đầy tài năng.
 

Mọi người làm quen với nhau rất tự nhiên, cùng cười, cùng hát, cùng chia sẻ về bản thân, tất cả... đều bằng tiếng Anh! Nhưng không thực sự khó khăn về điều đó, bởi EC không phải chỉ dành cho những người có khả năng tiếng Anh tốt mà EC còn là môi trường cho tất cả để mọi người có cơ hội nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn và cải thiện những kĩ năng ngoại ngữ của mình – một môi trường mở để mọi người bộc lộ và hoàn thiện bản thân. Những trò chơi, những bài hát được cất lên trong buổi chương trình đã tạo nên không khí sôi động và hào hứng cho buổi sinh hoạt.
 

Kết thúc buổi sinh hoạt là phần teamwork và tranh luận về chủ đề “friends”. Vì thời gian không cho phép, các nhóm không thể lên thuyết trình như đã dự kiến, tuy nhiên mọi người đều đã thảo luận vô cùng sôi nổi và chọn ra được những phẩm chất quan trọng nhất mà một người bạn cần có.

Cuối cùng, Nguyệt Anh – chủ tịch EC đã giúp mọi người chuẩn bị bài test nhỏ để ban điều hành có thể thấy được trình độ của mọi người, từ đó lập ra được kế hoạch và phương hướng hoạt động tốt hơn cho EC; bên cạnh đó, qua tờ đăng ký thông tin, ban điều hành và các thành viên biết nhau hơn cũng như hiểu được mong muốn của mỗi người khi tham gia EC và những ý tưởng để phát triển câu lạc bộ trong thời gian tới.

 

Sau lời kinh nguyện cuối buổi sinh hoạt, mọi người chia tay nhau trong lời kinh tạ ơn và ra về với nét mặt vui tươi, hào hứng cùng bao điều nhắn gửi cho những buổi sinh hoạt sau.

Niềm vui của câu lạc bộ là được chào đón nhiều thành viên hơn nữa. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Thánh quan thầy Teresa Hài đồng Giêsu, luôn nâng đỡ và gìn giữ Câu lạc bộ Tiếng Anh, để Câu lạc bộ phát triển lớn mạnh, không chỉ là môi trường giúp mọi người học tốt tiếng Anh, mà còn là nơi gắn kết các thành viên từ các cộng đoàn gần gũi với nhau hơn.


 
Ngọc Trần
Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn