03:46 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Câu lạc bộ Tiếng Anh sinh hoạt đầu năm và gặp gỡ đại diện tổ chức EFTP

Thứ tư - 02/03/2016 00:41
Kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên Đán khá dài, hẳn mỗi thành viên của câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh đều cảm thấy nhớ không khí vui vẻ ấm áp của những buổi sinh hoạt trò chuyện cùng các anh chị em. Trở về với nhịp sinh hoạt và học tập sau Tết cũng là lúc các thành viên vui mừng háo hức tham dự buổi gặp mặt đầu xuân đặc biệt cùng EC.
 
Buổi gặp mặt đầu xuân là một buổi sinh hoạt hết sức đặc biệt. Không chỉ vì nó được tổ chức vào chiều Chúa Nhật II Mùa Chay, mùa của tâm tình cầu nguyện, khác với thời gian 7 giờ 30 tối thứ năm hàng tuần, mà còn bởi lẽ buổi sinh hoạt đầu tiên của năm mới này, câu lạc bộ EC Vinh được vinh dự đón tiếp và trao đổi với cô Tuệ Phương – đại diện của tổ chức EFTP (Education For The Poor) tại Mỹ. Cô Tuệ Phương cũng như tổ chức đã gắn bó mật thiết với cộng đoàn Vinh, đặc biệt là với EC từ những ngày đầu thành lập và các bạn sinh viên yêu Anh ngữ, muốn được học hỏi và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Hội EFTP thường xuyên giữ liên lạc với EC Vinh và trao tặng nhiều suất học bổng giá trị cũng như hỗ trợ EC Vinh trong công tác hoạt động. Đây thực sự là một niềm vinh dự lớn lao của câu lạc bộ tiếng Anh cộng đoàn Vinh và thật đặc biệt hơn nữa , ngày 21.2 vừa qua, câu lạc bộ được đón tiếp và trao đổi với cô Tuệ Phương nhân dịp đầu năm mới.
 
Buổi gặp mặt đã thu hút rất nhiều bạn trẻ trong và ngoài club, những thành viên kì cựu cũng như những người bạn mới, những anh chị đã gắn bó với EC lâu năm dù bận rộn cũng tới tham dự. Có thể nói từ khi bắt đầu trở lại hoạt động, đây là buổi sinh hoạt có đông các thành viên nhất, mang lại không khí vui vẻ, sôi nổi cho ngày đầu năm. Đồng thời, EC cũng vui mừng chào đón các đại diện của câu lạc bộ tiếng Anh Thái Hà và ghi nhận những góp ý trao đổi của các anh chị.


Để chuẩn bị cho buổi gặp mặt đầu xuân đặc biệt, các thành viên cũng như bạn điều hành đã gấp rút chuẩn bị địa điểm, chương trình, chủ đề để cuộc gặp gỡ với đại diện hội EFTP được hoàn hảo nhất. Trong buổi sinh hoạt đặc biệt này,Vinh EC cùng nhau trao đổi về topic (chủ đề) “University, should or shouldn’t?” (Chúng ta nên hay không nên học đại học). Đây là chủ đề được sự quan tâm chú ý của hầu hết các bạn trẻ.
     
Trong buổi chiều ấm áp, buổi sinh hoạt diễn ra tốt đẹp với những trải nghiệm thú vị: cùng nhau dâng lên Chúa lời cầu nguyện, những trò chơi mang lại đầy ắp tiếng cười và niềm vui, một trong số đó là trò chơi mang tên “stop the bus” thách đố vốn từ vựng tiếng Anh của các nhóm thành viên. Có lẽ ấn tượng hơn cả là phần tranh luận đầy sôi nổi và gay cấn giữa hai nhóm ủng hộ và phủ nhận tầm quan trọng của việc học đại học. Nhiều ý kiến mới mẻ đáng ghi nhận để rút ra bài học cho mỗi người. 
Cuối buổi sinh hoạt, mọi người được trao đổi với cô Tuệ Phương, nghe cô chia sẻ về tổ chức EFTP cũng như những kinh nghiệm học Anh ngữ quý báu. Mọi người đều thấm thía từng chia sẻ của cô khiến cho không khi lắng xuống. Bên cạnh đó, các thành viên cũng được chị Teresa Kiều Oanh – nguyên Chủ tịch CLB chia sẻ đôi điều về buổi sinh hoạt cũng như những tâm tư, tình cảm của mình với CLB.     
Kết thúc buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa, mọi người cùng khoác vai nhau hát vang ca khúc quen thuộc “You raise me up”, mọi lo lắng mệt mỏi đều tan biến và tình huynh đệ toả lan khắp căn phòng. Một bữa tiệc liên hoan nho nhỏ với những chiếc kẹo ngọt ngào, những tiếng cười đùa như gắn kết mọi người lại với nhau hơn nữa. 
Sau buổi gặp mặt đầu xuân này, mọi người đều cảm thấy vui vẻ và bình an. Mong rằng trong những buổi sinh hoạt tiếp theo, EC Vinh sẽ đông đủ hơn và có nhiều chương trình bổ ích hơn nữa giúp cho các thành viên có thể học hỏi và gắn bó với tiếng Anh, yêu mến và gắn bó với câu lạc bộ hơn nữa.

Ngọc Trần

Ban Truyền thông CĐV

 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn