04:51 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh: Cuộc hội ngộ ấm áp đầu năm

Chủ nhật - 08/03/2015 01:46
Cộng đoàn Vinh (08.03.2015 ) - Kết thúc những ngày nghỉ Tết bên gia đình, cùng với sự trở lại của Cộng đoàn Vinh, Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh (EC) đã hoạt động trở lại với buổi sinh hoạt đầu tiên vào ngày 05.03.2015 vừa qua.

Buổi sinh hoạt bắt đầu vào lúc 19h30 như thường lệ với sự có mặt của gần 20 thành viên Câu lạc bộ. Tuy vậy, từ rất sớm, các thành viên đã có mặt và bàn tán sôi nổi về buổi sinh hoạt bởi đây là buổi sinh hoạt đầu tiên của năm mới, hứa hẹn những điều thú vị cho các thành viên. Ban điều hành EC cũng đã chuẩn bị rất kỹ càng từ trước đó để có thể có được một buổi tối thú vị nhất.

Mở đầu buổi sinh hoạt, chị Nguyệt Anh - Chủ tịch EC gửi tới các thành viên lời chúc đầu năm với hy vọng các thành viên sẽ đạt được những thành quả mình mong muốn trong năm nay và đặc biệt là thành công trong việc học Tiếng Anh. Bên cạnh đó, các thành viên cùng chia sẻ với nhau về những ngày nghỉ Tết của mình và những dự định sắp tới trong năm mới này. Tiếp đó, mỗi thành viên nhận được một phần mừng tuổi đầu năm mới – đó là một tờ Lộc Thánh. Mặc dù EC là một phần thuộc mảng Tri thức của Cộng đoàn Vinh, tuy nhiên các hoạt động của EC không chỉ nằm trong phần Tri thức mà còn bao gồm cả Tâm linh và Nối kết. Bởi vậy, để kết hợp phát triển cả về vốn tiếng Anh và sự hiểu biết về Kinh Thánh, cũng như mong muốn các thành viên có được một “ngọn đèn” soi bước trong năm mới, BĐH EC đã chuẩn bị những tờ Lộc Thánh bằng tiếng Anh cho các thành viên.

 


 
Sau khi đã rút Lộc Thánh của mình, các thành viên cùng ngồi với nhau và tìm hiểu ý nghĩa Lời Chúa có được trong tờ Lộc mình rút được. Đây là một điều khá khó khăn, bởi Kinh Thánh trong tiếng Anh khi dịch ra Tiếng Việt sẽ có nhiều từ không sát với Kinh Thánh, hay có nhiều từ còn rất mới,… Tuy nhiên, với sự trợ giúp của từ điển và sự cộng tác của các thành viên, những câu Lời Chúa cũng dần được các thành viên hiểu rõ hơn. Từng thành viên được mời lên và chia sẻ về ý nghĩa câu Lời Chúa của mình, và liên hệ với bản thân như một cách nhớ rõ hơn về ý nghĩa đó.

 

 
Phần tiếp theo của buổi sinh hoạt là thời điểm các thành viên nam trong EC gửi lời chúc tới các thành viên nữ nhân ngày 8/3. Một điều thú vị trong buổi sinh hoạt là số lượng thành viên nam và nữ có mặt ngày hôm đó cân bằng với nhau, bởi vậy nên mỗi thành viên đã phải rút thăm xem ai là “một nửa” hoàn hảo của mình trong ngày hôm đó. Những món quà được các anh trao tận tay chị em với lời chúc và nụ cười thật tươi cho thấy niềm vui trong mắt mỗi người. Không chỉ vậy, những bài hát do các thành viên thể hiện còn làm cho buổi sinh hoạt thêm phần sôi nổi.
 


 
Kết thúc buổi sinh hoạt, các thành viên ra về với sự hân hoan và niềm hạnh phúc; chắc hẳn, dư âm của buổi sinh hoạt sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi thành viên. Và chắc chắn rằng, mục tiêu hoàn thiện, nâng cao và chinh phục tiếng Anh, thứ ngôn ngữ toàn cầu, là mục tiêu được vạch ra của mỗi một thành viên EC để rồi từ đó các thành viên sẽ cố gắng vươn lên và đạt được thành công trong việc thực hiện mục tiêu của mình.
Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đoàn Vinh đã chính thức khởi động lại. Mong rằng, trong những buổi sinh hoạt sau, EC sẽ chào đón thêm các thành viên đến từ các cộng đoàn mong muốn có một môi trường giao lưu tiếng Anh để có thể trau dồi và chia sẻ vốn tiếng Anh của mình với các thành viên.

 

 

Ban Truyền thông EC
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn