20:48 +07 Thứ ba, 04/08/2020

Trang chủ » Tin tức » English Club - Ca đoàn Teresa

Advent and Mass in English of Vinh Community (Dec 13, 2013)

Chủ nhật - 15/12/2013 00:08
Advent and Mass in English of Vinh Community (Dec 13, 2013)
Vinh Community (December 15th 2013) - Since the beginning of the establishment of Vinh community English Club, at that moment one of the main purpose of Vinh English Club was to develope English skills for all participants of Vinh Community who has worked, studied and lived in Hanoi capital.

The goal not only focus on social knowlegde through the discussion of topics, practising pronounciation in English, but also aim to spiritual life by holding the English Masses. At the same time of last year, on Advent, Vinh English Club was eager to serve the mass in Saint Gerardo chapel on Friday, December 13th 2013.

To serve the holy and solem Mass in English, all the members of EC tried to pracetise the advent songs regularly and industriously, in particular with the Tôn Tẫn professional Executant. Hymns such as: Sing to the moutains, Save your People and Waiting in silence that sing with meaningful feelings of Advent. The English Choir served the mass sucessfully.

During the mass Father Joseph Hoan spoke with happy tone. Father Hoan wanted to do the mass for Vinh Community in English as well as in Vietnamese in the coming time. He is also the local priest  comes from Tho Hoang parish in Ha Tinh province.

Moreover, the liturgy community was very happy when Father Joseph introduced foreign Brother, called Misuhaki. He comes from Marist Brothers Congregation in Bolivia. He shared the gospel and talked about his own interesting experience on the way to follow Jesus in vocation life.

The Mass ended with beautiful song “Give Thanks” to say thank you to the Lord, to pray in faithfully and to long for Jesus Christ who comes to stay with Vinh community in peace, happiness forever and ever.

Christmas is nearly come. Vinh English Club wishes to every one happy, peace and prepares a holy soul like a manger and The Little Lord Jesus can lay down his sweet Head on that manger. Amen!

-----------------------------


CLB Tiếng Anh (EC): Ngọn nến hy vọng thắp sáng trong thánh lễ tiếng Anh

Cộng đoàn Vinh (15.11.2013) - Sau bao nhiêu tháng mòn mỏi chờ đợi, vào tối thứ Sáu 13.12.2013, một ngày có thể gọi là đặc biệt (thứ Sáu ngày 13), Câu lạc bộ Tiếng Anh (EC) đã được phục vụ thánh lễ bằng tiếng Anh.

Thánh lễ hôm nay do Cha quê hương Giuse Hoan, Dòng Chúa Cứu Thế, chủ tế. Trước khi bước vào thánh lễ, nhiều anh chị em thành viên tay cầm bộ lễ bằng ngôn ngữ "không giống như bình thường", trên khuôn mặt nhiều người đã hiện rõ sự háo hức nhưng cũng đầy lo lắng. Một thánh lễ hoàn toàn bằng tiếng Anh đối với cộng đoàn Vinh là khá hiếm hoi nên đã gây không ít sự bỡ ngỡ cho các thành viên của cộng đoàn.

Thời gian để anh Chủ tịch Câu lạc bộ hướng dẫn và tập hát cho cộng đoàn rất ít. Vì thế, việc thực hiện các nghi lễ của cộng đoàn phần nào khó khăn hơn so với thánh lễ bình thường. Tuy nhiên, thánh lễ diễn ra rất tốt đẹp và đem luồng khí mới trong tâm thức của mỗi người.

Đối với các thành viên EC, thánh lễ tối nay là một cơ hội lớn để các bạn trải nghiệm và phục vụ. Sự háo hức với những lời chia sẻ và bình luận rầm rộ trên Facebook: “Hôm nay tập hát đã quá! Tạ ơn Chúa. Mặc dù mồm đang đau nặng vì hình như bị mọc răng khôn, nhưng hát xong cảm thấy đỡ hơn hẳn, và đặc biệt là tinh thần đang dâng cao”, “tập mà sướng cả người, hôm sau hát chắc sướng lắm”; “nghe anh đánh đàn đã đủ phê”.

Tâm tình chờ đợi, chuẩn bị của các thành viên đã tạo sự thành công tuyệt vời từ các bài đọc đến lời cầu nguyện và đặc biệt là ca đoàn EC trong thánh lễ hôm nay. Khi tiếng nhạc cất lên, các bạn ca viên tập trung cao độ không chỉ vào điệu nhạc mà còn từng câu từng chữ trên trang giấy để hát đúng lời phát âm đúng. Điệu nhạc du dương hòa quện với những tiếng hát ngân vang đã tạo nên những bản thánh ca đầy tâm tình Mùa Vọng.

Trong bài giảng hôm nay, cộng đoàn được cảm nhận sự chia sẻ rất chân thành và gần gũi của thầy đến từ dòng Anh Em Đức Bà .Sau thánh lễ, EC dành ra mấy phút giới thiệu về Câu lạc bộ: lịch sử, quá trình hoạt động, giờ giấc và nội dung hoạt động. Cha quê hương mặc dù đang có việc bận nhưng vẫn ở lại để chia sẻ tâm tình “Cha cũng rất thích tiếng Anh và cha cũng muốn dâng lễ tiếng Anh cho cộng đoàn Vinh nếu có dịp”. Thánh lễ tối nay như một ngọn lửa nhỏ giữa trời đông giá rét để làm dậy lên tinh thần học tiếng Anh nơi anh chị em Cộng đoàn Vinh. 

Hy vọng rằng ngọn lửa bé nhỏ này sẽ được thổi bùng lên trong thời gian tới vì sự hỗ trợ rất lớn của hội EFTP và sự năng nổ của ban điều hành cũng như sự nhiệt tình của các thành viên.

 

 
English Club
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn