20:31 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Thánh lễ quan thầy cộng đoàn Phanxico Assisi: “Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa”

Thứ hai - 30/10/2017 23:31
Thứ 6, ngày 27/10/2017, tại đền Gierado (giáo xứ Thái Hà), cộng đoàn Phanxico Assisi đã long trọng tổ chức Thánh lễ Quan thầy mừng kính thánh Phanxico Assisi. Thánh lễ này như một hồng ân tiếp nối những hồng ân mà Chúa và Mẹ Maria đã ban xuống cho cộng đoàn trong tháng Mân Côi này ngang qua chuỗi những Thánh lễ mừng kính Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, Thánh lễ khai giảng năm học mới, Thánh lễ chào đón Tân thành viên.
 
Tạ ơn Chúa vì thật sự là ân sủng lớn lao đối với cộng đoàn Phanxico Assisi chúng con sau khi mạo hiểm lựa chọn ngày tổ chức thánh lễ khá vội vàng, chỉ trong vòng một tuần với bộn bề tất bật những công việc chuẩn bị cho Thánh lễ bổn mạng: từ bán hoa gây quỹ, tập hát, chuẩn bị chương trình cầu nguyện, đến dọn mình tĩnh tâm hướng về ngày trọng đại. Cho đến những phút cuối cùng trước Thánh lễ, mỗi thành viên đều không khỏi lo lắng. Nhưng tưởng như mọi việc đều có Chúa quan phòng và đưa dẫn, mọi công việc chuẩn bị đều diễn ra êm đẹp, tất cả các thành viên đều nối kết và một lòng nhiệt tâm góp sức mình chuẩn bị thánh lễ bổn mạng.
 
 
Mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất. Thánh lễ bắt đầu lúc 19h tại đền Giê-ra-đô được phủ một sắc hoa vàng ấm áp. Thánh lễ do Cha linh hướng Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế. Gần đây, mặc dù bộn bề công việc, sức khỏe suy nhược nhưng Cha vẫn ưu ái dành cho chúng con nhưng lời tĩnh tâm, giảng dạy thấm thía. Hướng về vị thánh quan thầy, trong bài giảng lễ của Cha nhắc nhở chúng con khắc sâu gương Thánh nhân, sự nghèo khó và tình yêu hèn mọn trọn hảo của Thánh Phanxico Assisi dành cho Chúa, để trong cuộc sống học tập và làm việc, chúng con luôn hướng về bến đỗ cuối cùng là quê trời. Nhưng trong lúc nương tựa ở thế gian này, chúng con biết “trở nên khí cụ bình an của Chúa”.
 
 
 
Thánh lễ diễn ra sốt sắng với sự có mặt của đông đảo các thành viên của cộng đoàn anh em. Tất cả cùng chung lời ca lời ca tiếng hát với ca viên cộng đoàn Phansico Assisi. Đặc biệt hằng năm, cộng đoàn Phansico Asisi ngày càng trở nên đông đảo, lớn mạnh với sự góp mặt của những tân sinh viên, tân thành viên. Thánh lễ quan thầy lắng đọng hứa hẹn để lại trong suy tưởng của những thành viên mới cách riêng, và tất cả các thành viên khác niềm yêu mến cộng đoàn, tinh thần hi sinh phục vụ và xây dựng cộng đoàn lớn mạnh hơn, nối tiếp những thế hệ anh chị đi trước.
  
Điều đặc biệt sau thánh lễ quan thầy, cộng đoàn Phanxico Assisi tổ chức dâng hoa kính Mẹ Maria, dâng lên Mẹ tâm tình con thảo, noi gương tình yêu mến Đức Mẹ nơi Thánh Quan thầy. Không ồn ào, phô trương, cộng đoàn chúng con với tâm hồn mọn hèn dâng lên Mẹ tiếng ca, đóa hoa thơm ngào ngạt, kèm lời cầu nguyện tâm tình phó thác cho Mẹ cộng đoàn mến yêu của chúng con, quê hương mến yêu của chúng con, cho công cuộc truyền giáo và hòa bình trên đất nước. Đó không gì khác chính là con đường mà Thánh Phanxico đã nuôi nấng và truyền lửa cho cộng đoàn mang tên Ngài.
  
Ước gì dư âm của Thánh lễ bổn mạng đọng lại nơi những thành viên cộng đoàn Phanxico Assisi và những người con Giáo phận Vinh tại Hà Nội không chỉ là niềm yêu mến trong lòng, mà còn là sự dấn thân hy sinh phục vụ bởi tình yêu. Tháng Mân Côi gần khép lại, nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria, nguyện xin ơn thiêng Thiên Chúa luôn đổ tràn trên Cha Linh hướng, và hết thảy anh chị em ơn bình an để nên như “khí cụ bình an”, chúng ta nên ánh sáng và muối men trong cuộc sống hằng ngày.
 
Ngọc Trần 

Ban truyền thông Cộng đoàn Phanxico Assisi
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn