19:48 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Thánh lễ Bổn mạng Cộng đoàn Vinh 2016: “Teresa – Quà tặng của Lòng Thương Xót” (ngày thứ hai)

Thứ tư - 19/10/2016 23:50
Không phải ngẫu nhiên Hà Nội những ngày giữa tháng 10 lại nhiều cảm xúc đến thế. Đó là tháng đẹp nhất trong năm của Hà Nội, khi những con đường xào xạc lá rơi, khi Hà Nội đượm sương thu, cũng là khi những người con Giáo phận Vinh tại Hà Nội rạo rực chờ đón Thánh lễ quan thầy trọng đại của họ. Sau một thời gian dài chuẩn bị, vào ngày 15 và 16 tháng 10, hơn 400 thành viên của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã cùng nhau lên đường đến Vương cung Thánh đuờng Sở Kiện - Hà Nam để tổ chức Thánh lễ quan thầy 2016: “Teresa – Quà tặng của Lòng Thương Xót”.

NGÀY THỨ HAI: 16/10/2016
 
Thức dậy – Ăn sáng
 
Lửa trại đã tàn nhưng nhiều người cứ nấn ná mãi, tiếc nuối mãi, họ thèm cái cảm giác ngồi lại bên nhau níu kéo chút ấm áp trong đống tro tàn.Tuy nhiên để tránh ảnh huởng đến quý Cha, quý nam nữ tu sĩ trong gíao xứ và các hộ dân xung quanh nên mọi người cũng sớm dừng lại cuộc vui, về phòng nghỉ ngơi và chờ đón ngày mai với những bất ngờ mới.
Trải qua ngày thứ nhất nhiều hoạt động và đầy cảm xúc, ngày thứ hai bắt đầu với bữa điểm tâm sáng lúc 6h30’. Được thức dậy và hít hà sướng sớm tại một miền quê thanh bình, lại ngay trên vùng đất Chúa có lẽ phải hiếm hoi lắm chúng ta mới có dịp nếm trải.
 
 
Trò chơi lớn
 
7h30, tất cả tập trung để chuẩn bị cho trò chơi lớn. Trước đó mọi người đứng thành vòng tròn cùng nhau nhảy những bài cử điệu quen thuộc nhằm làm nóng hơn bầu không khí. Xen lẫn là một số trò chơi tập thể giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, sự nhanh nhạy và khéo léo của các thành viên.
 
  
Năm nay, các em tân sinh viên còn tạo bất ngờ bằng một bài nhảy plashmob sôi động. Điểm đặc biệt là bài nhảy được các em chuẩn bị mặt nạ của Cha Linh hướng và một số anh chị cựu có nhiều đóng góp cho Cộng đoàn. Đó cũng chính là lời cảm ơn các em gửi đến quý Cha và các anh chị - những cánh chim đầu đàn đã sải rộng cánh bay, can đảm bay để chúng em có được một Cộng đoàn Vinh lớn mạnh như ngày hôm nay. Vì lý do công việc cũng như sức khỏe, các anh chị không thể tận mắt chứng kiến cũng như trực tiếp nhận lời cảm ơn này từ các em. Tuy nhiên ban Truyền thông đã ghi hình lại và sớm hoàn thiện video để gửi đến các anh chị tấm lòng của các em tân sinh viên.
 

 
Trò chơi lớn từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong các chuyến đi picnic của Cộng đoàn. Hàng loạt tình huống dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra. Năm nay trò chơi lớn được chuẩn bị công phu, nhiều đổi mới. Có tất cả 6 đội chơi, mỗi đội tầm từ 40-50 người. Vẫn là nhiệm vụ giải các mật thư, qua 6 cửa Thánh với những thử thách vô cùng hóc búa. Để nhận được dấu trên giấy thông hành, các thành viên buộc phải chấp nhận mọi yêu cầu từ người giữ cửa cũng như các Thánh. Cốt lõi nhất của Trò chơi lớn chính là sức mạnh của sự đoàn kết. Các đội chơi phải biết gắn kết chặt chẽ với nhau, cùng chung tay giải mật thư, cùng giúp nhau vượt qua các thử thách, không ngại khó, không ngại bẩn. Vương cung Thánh đường Sở Kiện có khuôn viên rộng và địa hình khá lòng vòng, đây cũng chính là một thử thách cho các đội chơi trong quá trình đi giải mật thư. Tuy nhiên 6 đội chơi vẫn chơi rất nhiệt tình, không đầu hàng, không bỏ cuộc, nhận nhịn trước các đòi hỏi của Thánh để lấy được mật thư cho đến khi đi qua tất cả các cửa Thánh.
 


  


 
Cơm trưa – Nghỉ ngơi – Dọn dẹp phòng
 
Kết thúc Trò chơi Lớn cũng là lúc đồng hồ điểm 12h trưa. Thấm mệt sau một ngày vui đùa, ai nấy đều nhanh chóng về phòng tắm rửa, thay quần áo và dùng cơm trưa tại hội trường lớn. Mọi người vừa ăn vừa kể nhau nghe những câu chuyện hài hước vừa trải qua ở Trò chơi lớn, bữa cơm vì thế mà rộn ràng tiếng cười.
 

 
Dùng xong cơm trưa, người tranh thủ về nghỉ ngơi, thu dọn đồ đạc, người thích chụp ít bức ảnh kỷ niệm, người lại ung dung dạo quanh khuôn viên Thánh đường tham quan cho kỳ hết vẻ đẹp hiền hòa nơi đây bởi không ít lâu nữa chúng ta phải nói lời tạm biệt Sở Kiện. Tất nhiên mọi người không quên dọn dẹp phòng sạch sẽ để trả lại cho giáo xứ trước lúc ra về
  
Thánh lễ bế mạc
 
Thánh lễ Bế mạc lúc 14h30 cũng là hoạt động cuối cùng của Cộng đoàn trong chương trình Mừng lễ kính Thánh Bổn Mạng Teresa Hài Đồng Giesu. Thánh lễ diễn ra long trọng và có sự tham gia của khá đông giáo dân bản địa. Sau lễ, anh trưởng Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội Giuse Nguyễn Ngọc Thạch lên có đôi lời phát biểu. Lời đầu tiên là lời cảm tạ quý Cha quản xứ, quy nam nữ tu sĩ và giáo dân của giáo xứ Sở Kiện đã tạo điều kiện để Cộng đoàn có thể tổ chức thành công chương trình này. Tiếp đến là lời cảm ơn quý Cha Linh hướng đã đồng hành dẫn dắt Cộng đoàn suốt hai ngày qua. Lời cảm ơn cuối cùng anh dành đến tất cả các anh chị cựu và các thành viên cũng như những người bạn ngoài Cộng đoàn đã đến, nhiệt tình tham gia với Cộng đoàn, góp phần làm nên một Chương trình Mừng lễ Bổn Mạng thành công tốt đẹp. Một lần nữa mong rằng ngang qua Thánh lễ này, tất cả chúng ta sẽ tràn đầy lòng yêu mến Chúa và những ân sủng của Ngài như vị Thánh Quan thầy rất mực vĩ đại của chúng ta – chị Thánh Teresa Hài Đồng Giesu.
 
 
 
Ra về
 
Cuối cùng thì cũng kết thúc 2 ngày tại Vương cung Thánh đường Sở Kiện. Giờ phút nói lời chào tạm biệt cũng đã đến, chúng ta lại trở về với guồng quay cuộc sống, với xô bồ và bon chen. Những tiếc nuối còn vương đọng trên mắt, ra về mà còn lưu luyến quá, vấn vương quá. Nắng bắt đầu tắt dần, xe cũng lăn bánh dần, ngồi nhà thờ cổ kính khuất nhẹ sau mấy bụi cây... Tạm biệt nhé, Sở Kiện!
 

 
Lại một hành trình mới bắt đầu – hành trình đem món quà của Lòng Thương Xót Chúa đến giữa cuộc đời, đến giữa lòng thế gian này: “Teresa – Quà tặng của Lòng Thương Xót”

Thánh lễ bổn mạng Cộng đoàn Vinh ngày thứ nhất: Tại đây
Xem thêm hình ảnh khác: Tại đây
Xem thêm video tổng kết: Tại đây
 
Nguyễn Hạnh Thu

Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh
 
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn