17:03 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh tham gia chương trình Tất niên và chúc Tết Ất Mùi tại TGM Xã Đoài

Thứ hai - 09/02/2015 00:45
Cộng đoàn Vinh (09.02.2015) - Theo truyền thống tốt đẹp của Dân tộc và Giáo phận Vinh, sáng Chúa nhật 08.02.2015 vừa qua, anh chị em thành viên Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi và chúc Tết Đức Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên cùng toàn thể chủng sinh Đại chủng viện Vinh Thanh.

Buổi gặp mặt chúc Tết năm nay còn có sự góp mặt của toàn thể y, bác sỹ, nhân viên Phòng khám đa khoa TGM Xã Đoài, đại diện doanh nhân các cụm Vinh, Hà Tĩnh, Đông Tháp, Hương Khê, Phủ Quỳ, Quảng Bình, đại diện giới chức, đại diện giới trẻ, đại diện các hội đoàn và đặc biệt là các cộng đoàn sinh viên Vinh đang theo học tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Huế, Sài Gòn.
 


Anh chị em Cộng đoàn đã có buổi gặp mặt, chúc Tết cũng như lắng nghe huấn từ của Đức Giám mục Giáo phận gửi sinh viên Vinh đang học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội.

Cũng trong buổi sáng ngày 08.02, tại nhà nguyện Tòa Giám mục đã có buổi hội thảo giữa Đức Giám mục và toàn thể anh chị em đại diện các hội đoàn, các tổ chức... Đức cha Phaolô đã tổng kết hoạt động của Giáo phận Vinh trong năm 2014 vừa qua với 10 chương trình nổi bật, có thể kể đến như: Đại hội Giới trẻ Giáo phận Vinh lần thứ nhất được tổ chức ở Trung tâm hành hương Thánh Antôn, Đại hội Hiền mẫu, Đại hội Người khuyết tật, Chương trình "Đêm ánh sáng 4", khởi công xây dựng hai trung tâm chăm sóc người khuyết tật...


Trong buổi hội thảo, Đức Giám mục đã một lần nữa khẳng định lại bổn phận của Giáo Hội cũng như trách nhiệm của mỗi tín hữu trong công cuộc truyền giáo. Truyền giáo trong mọi khía cạnh với nhiều phương thế khác nhau và truyền giáo từ chính cuộc sống hằng ngày trong xã hội này. 

Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 10h15 đã chính thức khép lại chương trình Tất niên và chúc Tết Ất Mùi tại Tòa Giám mục Xã Đoài.

Kính chúc anh chị em một Năm mới nhận được thêm nhiều hồng ân Thiên Chúa, luôn trọn vẹn trong mọi công việc và tràn đầy bình an!

 


 
Ấp Long
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn