18:08 +07 Thứ hai, 24/06/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh hân hoan mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời

Chủ nhật - 17/08/2014 00:59
Cộng đoàn Vinh hân hoan mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời
Hiệp cùng Giáo hội hoàn vũ, cách riêng với Giáo phận Mẹ, vào tối thứ Sáu 15.08.2014, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ hồn xác lên Trời. Đây cũng là thánh lễ khởi đầu cho một năm học, năm hoạt động mới của Cộng đoàn.

Thánh lễ do cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế, Ca đoàn Teresa Hài đồng Vinh phục vụ, với sự tham gia đông đảo của anh chị em trong và ngoài Cộng đoàn.
 
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm. Thánh lễ trở nên ý nghĩa hơn khi đây là lễ Bổn mạng của Giáo phận Vinh. Toàn thể con cái Giáo phận, dù đang sinh sống ở đâu, đều được mời gọi chuyên cần làm việc lành, bác ái, dâng nhiều hy sinh theo mẫu gương Mẹ Maria quan thầy.
 
Hiệp thông cùng Giáo phận, Cộng đoàn Vinh đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm tạ Mẹ Maria vì những ơn lành Mẹ đã chuyển cầu cùng Chúa cho Giáo phận, đặc biệt qua những biến cố trong những năm vừa qua. Đồng thời cầu nguyện cho Giáo phận luôn được Mẹ che chở và ban thêm nhiều ơn lành.
 
Sau Thánh lễ, anh Trưởng Cộng đoàn Phêrô Nguyễn Quang Tú thông báo cùng anh chị em Cộng đoàn những chương trình sinh hoạt quan trọng trong thời gian tới.
 
Sau đó, Cộng đoàn tổ chức một buổi liên hoan nhỏ mừng lễ tại công viên Thái Hà, chào đón anh chị em thành viên trở lại Hà Nội học tập và sinh sống.
 
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Đức Maria hồn xác lên Trời, ban cho anh chị em luôn sống an vui, biết noi theo các nhân đức của Mẹ, ngõ hầu trở nên tấm gương phản chiếu vẻ đẹp của Người trong cuộc sống hôm nay.

 

Nguyệt Anh
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn