18:50 +07 Thứ hai, 24/06/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình trên thế giới

Thứ bảy - 30/08/2014 01:14
Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình trên thế giới
Hiệp cùng lời kêu gọi cầu nguyện cho các tín hữu Kitô giáo tại Iraq của Đức Giáo hoàng Phanxicô, vào lúc 19 giờ, thứ Sáu ngày 29.08.2014, tại Nguyện đường Giêrađô - giáo xứ Thái Hà, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã dâng thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho công lý, hòa bình trên toàn thế giới.

Thánh lễ do Cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cử hành, với sự hiệp thông của anh chị em trong và ngoài Cộng đoàn. Theo lịch Phụng vụ, thánh lễ hôm nay tưởng nhớ biến cố thánh Gioan Tẩy giả bị trảm quyết, một tấm gương cho mọi Kitô hữu bởi sự bất khuất trước bạo lực, dám nói sự thật, bảo vệ công lý, cho dù sự thật đó dẫn đến tù đày và cái chết của Ngài.

Cũng như vậy, hiện nay những người anh chị em chung niềm tin của chúng ta tại Iraq đã và đang chịu cuộc bách hại đẫm máu do tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra. Người có đạo phải lựa chọn, hoặc phải cải sang đạo Hồi, phải chịu đánh thuế rất nặng, phải lưu vong hoặc hoặc bị xử tử. Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông dù không nhiều nhưng đã tố cáo sự tàn bạo, phi nhân tính của tổ chức cực đoan Hồi giáo này.

Sau bài giảng của Cha Linh hướng, toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông cầu nguyện cho Giáo hội tại Iraq. Từng ngọn nến được thắp lên, lung linh thắp sáng cả không gian, như những tiếng lòng tha thiết hướng về những anh chị em Kitô hữu tại Iraq. Những lời cầu nguyện được cất lên, xin cho họ luôn vững mạnh trong khi đang phải đương đầu với thử thách giữa đức tin và mạng sống, cho họ được ơn hòa bình trên đất nước, và cầu xin cho những người u mê đang trong cơn say máu được tỉnh ngộ khỏi tội ác của mình.

Thánh lễ tối nay do các Ca đoàn Teresa Hài đồng - Vinh phục vụ. Đây cũng là thánh lễ đầu tiên đánh dấu sự trở lại 
phục vụ sau thời gian nghỉ hè khá lâu của Ca đoàn Teresa Hài đồng - Vinh. 

Kết thúc thánh lễ, anh Phó Cộng đoàn Michael Phạm Đức Huấn đã thông báo những hoạt động nổi bật của Cộng đoàn trong tháng tới. Sau đó, Ca đoàn ở lại tập hát phục vụ cho thánh lễ tối Chúa nhật tại giáo xứ Thái Hà sắp tới.

Xin Thiên Chúa ban ơn hòa bình xuống trên thế giới, đặc biệt tại đất nước Iraq, nơi những người tin vào Chúa đang bị bách hại nặng nề, để họ can đảm bước đi dưới ánh sáng Đức tin.

Sau đây là một số hình ảnh của thánh lễ.


Nguyệt Anh
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn