01:35 +07 Thứ ba, 16/07/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Thứ hai - 08/09/2014 23:51
Cộng đoàn Vinh: Thánh lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015
Cái nắng gay gắt của mùa hè đã dịu lại để nhường chỗ cho sự dịu dàng của mùa thu – thời điểm báo hiệu một năm học mới lại bắt đầu. Sau quãng thời gian nghỉ hè, anh chị em trở lại Hà Nội tiếp tục học tập và làm việc. Vào ngày Chúa nhật 7.9.2014, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội hân hoan tổ chức thánh lễ đầu tháng Chín, chào mừng năm học mới 2014 - 2015.

Thánh lễ do Cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh cử hành, Ca đoàn Teresa Hài đồng - Vinh phục vụ, với sự góp mặt của đông đảo anh chị em thành viên cộng đoàn, đặc biệt là các bạn tân sinh viên của năm học mới này.
 
Từ rất sớm, các thành viên đã có mặt tại Nguyện đường Giêrađô, đặc biệt là Ban Tân sinh viên với chương trình ghi danh dành cho những thành viên mới gia nhập Cộng đoàn. Đúng 9 giờ, nghi thức chào đón năm học mới diễn ra thật long trọng. Khi Cha Linh hướng đánh những hồi trống giòn giã báo hiệu một năm học mới bắt đầu, một khởi đầu mới mẻ đã mở ra trước mắt mỗi thành viên.
 
Lời Chúa trong Chúa nhật XXIII TN nhắc nhở mỗi người rằng: là anh chị em sinh hoạt chung trong một nhóm hay hội đoàn, chúng ta có trách nhiệm nhắc nhở và giúp đỡ nhau sửa sai. Đây không phải là trách nhiệm của riêng một người mà là trách nhiệm của chung tất cả, để từ đó chúng ta xây dựng nên một Cộng đoàn phát triển và gắn bó với nhau hơn.

Thánh lễ kết thúc với “Bài ca Hiệp nhất” quen thuộc, nhắc nhở mỗi người ý thức về sự hiệp nhất trong Cộng đoàn.
 
Sau thánh lễ là bữa cơm thân mật đầu năm, góp phần gắn kết các thành viên trong Cộng đoàn lại với nhau hơn.

Xin Chúa Thánh Thần soi sáng và dẫn đường anh chị em trong năm học mới này, để mỗi người có thể đạt kết quả tốt nhất trong học tập và góp phần xây dựng Cộng đoàn Vinh phát triển mạnh mẽ và bền vững.
 
Sau đây là một số hình ảnh của thánh lễ khai giảng.


 
Nguyệt Anh
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn