20:46 +07 Thứ bảy, 28/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm và cộng đoàn Anton Padua: Mùa Giáng sinh yêu thương

Thứ bảy - 24/12/2016 14:40
(20.12.2016) Hà Nội vào đông lạnh cắt da cắt thịt. Hà Nội vào đông là lúc ta xót xa trước cảnh những người lao động nghèo, những người vô gia cư vật lộn mưu sinh để rồi đêm xuống tìm một chỗ ngả lưng qua ngày... Thấu hiểu được hoàn cảnh của họ và mong muốn sẽ làm được những việc ý nghĩa trong ngày đông giá lạnh,cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm đã cùng với cộng đoàn Anton Padua tổ chức đêm thiện nguyện phát quà cho người vô gia cư, đem giáng sinh đến với những tâm hồn cô đơn.

Đây là một hoạt động được cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm tổ chức thường niên vào dịp Giáng sinh, nhằm chia sẻ niềm vui Ngôi Hai nhập thể làm người đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh kém may mắn. Năm nay, cộng đoàn Mẹ rất vui khi được cùng kết hợp với cộng đoàn Anton tổ chức hoạt động này. 20h, mọi người có mặt đông đủ tại công viên Thái Hà. Tại đây, hai cộng đoàn đã có một cuộc gặp gỡ, giao lưu và chơi một số trò chơi tập thể để tăng thêm tình hiệp nhất. Thời tiết càng về khuya càng lạnh dần nhưng công viên Thái Hà lại nóng hơn, ấm áp hơn vì có nụ cười, có niềm vui, có những cái xiết tay thật chặt giữa những người anh em.
 

Sau thời gian vui chơi làm quen, mọi người ổn định để nghe sự phân công và vào công việc chính. Với 3 loại phương tiện, các thành viên được chia làm 3 nhóm. Nhóm 1( xe đạp)  được phân công ở khu vực ga Hà Nội. Nhóm 2 đi theo các tuyến phố xung quanh Hồ Gươm (xe đạp điện) và nhóm nhóm 3 (xe máy) tập trung quanh khu vực cầu Long Biên.  Mỗi nhóm nhận 15 suất quà. Mỗi suất bao gồm bánh mì, sữa, tất chân và kèm theo một ít tiền , được gói gém gọn gàng và sẵn sàng lên đường. Hơn hết, món quà lớn lao nhất mà chúng tôi  muốn trao tặng cho những con người tội nghiệp kia chính là tấm lòng biết sẻ chia, sự yêu thương và mong ước họ được no ấm và hạnh phúc.
 

Ngôi Hai Thiên Chúa đã giáng trần và chọn lấy một cuộc sống khó nghèo. Ngài cũng đã dạy chúng ta phải yêu thương kẻ nghèo khó vì họ là hiện thân của chính Ngài. Vì vậy, chúng tôi đã cùng nhau viếng thăm Chúa qua những mảnh đời bất hạnh bên lề đường. Chúng tôi lên đường trong sự hồ hởi và háo hức với  một niềm tin tưởng: "Mỗi việc làm như thế cho một trong những anh em nhỏ bé nhất, là chúng ta đang làm cho chính Ngài" (Mt 25, 40). Trong hành trình ấy, nụ cười nơi các thành viên như tỏa hơi ấm cho nhau, gió đêm như mạnh dần, thế nhưng chẳng ai thấy lạnh. Đoàn người chúng tôi đi như ba vua xưa đi tìm Chúa Hài Đồng“…hối hả ra đi tìm Hài Nhi, vừa đi vừa ca tụng Thiên Chúa.”
 Những món quà nhỏ bé được trao đến những mảnh đời kia một cách cẩn thận và đầy tình thương. Chúng tôi còn ngồi lại và lắng nghe những lời tâm sự từ tận đáy lòng. Những lời cảm ơn, những cái nắm tay rất đơn sơ nhưng lại đầy chân thành và ấm áp. Và ai cũng hiểu, chúng tôi nhận lại được nhiều hơn một cái nắm tay, một lời cảm ơn như vậy. Chuyến đi càng về đêm càng vì thế mà lằng đọng.
 

Kết thúc công việc cũng là lúc Hà Nội chuyển sang ngày mới. Tại hồ Ba Mẫu, mọi người quây quần bên nhau cùng nướng khoai, nướng ngô. Chúng tôi trò chuyện, chia sẻ cùng nhau về hành trình vừa rồi. Ai nấy đều thấm mệt nhưng trên tất cả vẫn là niềm vui và hạnh phúc về cử chỉ cao đẹp mình vừa làm được. Hy vọng chuyến đi tuy ngắn nhưng đủ để chúng tôi biết cách cho đi và đón nhận những hình ảnh của Chúa Giê-su vào cuộc đời mình.
 Cầu chúc cho mọi người một Giáng sinh an lành và hạnh phúc. Dưới ánh lửa bập bùng của bếp than nóng hổi, chúng tôi thấy Hà Nội đêm nay thêm phần lung linh.

 
Trần Hồng Nhung

Ban truyền thông Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn