20:41 +07 Thứ bảy, 28/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Vinh chúc tết Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt và Đan viện Xitô Châu Sơn

Thứ sáu - 29/01/2016 11:54
Trước thềm Năm mới, trong tâm tình đón chờ xuân Bính Thân, theo truyền thống của Cộng đoàn, ngày 28.01.2016, đại diện Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã đến thăm hỏi và chúc tết Đức Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt và Đan viện Xitô (Châu Sơn - Ninh Bình).


Từ sáng sớm, anh chị em ban điều hành đã bắt đầu xuất phát từ Hà Nội trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi. Sau quãng đường dài hơn 120km (Hà Nội - Châu Sơn, Ninh Bình) đoàn cũng đã đến được Châu Sơn một cách bình an.

Sau những giây phút nghỉ ngơi sau khi đặt chân tới Đan viện, đoàn chúng tôi được sắp xếp diện kiến Đức TGM Giuse cùng các thầy trong nhà dòng. Đây là những giây phút đặc biệt và ý nghĩa nhất của chuyến đi mà đoàn mong chờ.

Hai anh trưởng và phó Cộng đoàn cùng các anh chị em đã đại diện cho Cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội gửi lời cầu chúc năm mới, bình an, mạnh khỏe trong năm mới đến Đức Tổng. Đáp lại lời chúc, ngài đã gửi lời cám ơn đến tất cả cộng đoàn bằng những lời chúc và những món quà hết sức ý nghĩa. Ngài cũng cầu chúc cho cộng đoàn được đón một năm mới vui vẻ, bình an.

Sau đó ban điều hành cũng đã ngỏ lời xin phép và mong muốn được Đức Tổng cũng như Đan viện đồng hành trong chương trình “Tĩnh tâm mùa Chay 2016" - truyền thống của Cộng đoàn Vinh mỗi khi mùa Chay về và đã nhận được sự đồng ý của ngài.

Buổi chiều, sau những giây phút cầu nguyện riêng tư của mỗi anh chị em, cả đoàn đã xuất phát trở về Hà Nội. Rời đan viện trở về, anh em chúng tôi thấy bình an và hạnh phúc thật sự vì có Chúa đồng hành trên chuyến đi này và cũng không quên cái hẹn sang năm với Đan viện trong mùa tĩnh tâm tới.
 
Xin Chúa gìn giữ và đồng hành cùng cộng đoàn chúng con trong mỗi dự định sắp tới, để mỗi việc chúng con làm đều nằm trong sự quan phòng của Chúa và để chúng con biết đưa Chúa đến với những người xung quanh chúng con.
 
Nguyễn Hồng Ân
Ban Truyền thông CĐV
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn