17:33 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội: Thánh lễ thường kỳ và phát động chương trình "Bát cơm Chúa Hài Đồng"

Thứ ba - 29/11/2016 15:18
10h ngày 27-10-2016, tại nguyện đường Gierado (giáo xứ Thái Hà) đã diễn ra Thánh lễ Chúa Nhật I Mùa Vọng do anh chị Cựu sinh viên và Gia đình Công giáo phục vụ. Sau Thánh lễ Ban tâm linh của Cộng đoàn Vinh đã phát động chương trình "Bát cơm Chúa Hài đồng" - một hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm gây quỹ từ thiện mùa Giáng Sinh.

Cái lạnh Hà Nội những ngày đầu đông không làm cản bước chân những người anh em tìm đến nhau và tìm đến Chúa. Không quản ngại thời tiết, đền Gierado nhanh chóng được lấp đầy từng hàng ghế trống. Thánh lễ hôm nay Cộng đoàn vinh dự được Cha quê hương Giuse Trần Hữu Hoan dâng lễ. Vắng đi sự có mặt của các thành viên cộng đoàn Đaminh Savio đang tham gia picnic kỷ niệm 4 năm tái thành lập cộng đoàn, cũng là vắng đi một chút không khí, một chút sắc màu, tuy nhiên Thánh lễ Chúa Nhật I Mùa vọng vẫn diễn ra sốt sắng và trang nghiêm. 
 


 
Mùa Vọng là mùa kỷ niệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người và mời gọi mỗi người Kitô Hữu dọn mình chờ đợi Đấng Cứu Thế. Cha Giuse trong bài chia sẻ của mình:" ..Mỗi khi mùa vọng về, người ta thường nhắc nhở nhau hãy hồi tâm sám hối, tham dự các buổi tĩnh tâm, mở lòng và hy sinh làm việc thiện và bác ái, hướng đến tha nhân, cùng chia cơm sẻ áo cho nhau. Chúng ta mong chờ Chúa đến với một tinh thần tích cực và tỉnh thức, để biết đâu là chính yếu, đâu là điều phụ thuộc, cái nào là cái vĩnh hằng, cái nào là cái chóng qua, thực tại nào là quan trọng, thực tại nào là phụ tùy để chúng ta chọn lựa và sống cho ngay thẳng…”
 
 
 
Ngay sau Thánh lễ, chương trình “Bát cơm Chúa Hài Đồng” đã được diễn ra. Đây là một hoạt động truyền thống của Ban tâm linh Cộng đoàn Vinh mỗi khi mùa vọng về. Mỗi người sẽ nhận một “bát cơm” và cho vào đó những hy sinh, những đóng góp của mình để đến cuối tháng, trước dịp lễ Giáng sinh, cộng đoàn sẽ dùng chính những đóng góp ấy để gây quỹ làm việc từ thiện và bác ái. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, là dịp để các thành viên trong Cộng đoàn có thể san sẻ một phần nào đó cho những mảnh đời kém may mắn hơn, sống yêu thương như lời Chúa vẫn dạy.
 
 
Dòng người ngay ngắn xếp hàng lên nhận “bát cơm” từ Cha Giuse, trên khuôn mặt mỗi người là sự hân hoan, cũng có những khuôn mặt mang chút trầm tư như thể đang ấp ủ những dự định nào đó cho những hy sinh sắp tới của mình. Chương trình khép lại cũng là lúc các bát cơm được phát hết, trên tay ai cũng là những “bát cơm” trắng tinh với những nét chữ đơn sơ “Mùa vọng 2016”. 
 

 

 
Nguyện xin Thiên Chúa thương ngang qua lời bầu cử của Mẹ Maria cầu chúc cho những dự định và hy sinh của chúng con!
 
Bài: Pha Lê
Ảnh: Dương Độ

Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh

 
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn