14:46 +07 Thứ năm, 26/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn

Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội: Thánh lễ khai giảng - rộn ràng tiếng trống đầu năm học mới

Thứ tư - 04/10/2017 10:31
Chúa nhật, ngày 1/10/2017 tại nguyện đường Giê-ra-đô đã diễn ra Thánh lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội. Thánh lễ đã đọng lại rất nhiều dư âm và cảm xúc.


Mùa thu nồng nàn mới chạm ngõ mà con đường đến đền Giê-ra-đô đã tập nập và đông đúc. Những gương mặt thân thương vội mỉm cười chào nhau rồi trang trọng tiến vào đền thờ lấp dần những hàng ghế trống.


 

Sau khi ổn định, anh trưởng cộng đoàn Vinh - Giuse Hoàng Văn Tài trịnh trọng đọc thư chung gửi đến học sinh, sinh viên ngày khai giảng của Cha Phao-lo Nguyễn Thái Hợp. Mọi người chăm chú lắng nghe, cố gắng thấm nhuần từng câu chữ. 

Cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh bước lên đánh từng hồi trống dài. Đã một năm rồi tiếng trống tựu trường lại được ngân lên trong đền Thánh, ngay bên là những người anh em cộng đoàn Vinh thân thương, bỏ xa những tạp âm trần thế. Báo hiệu một sự khởi đầu mới, một năm học mà những người con trong địa phận sẽ lại cùng nhau sinh hoạt, gắn kết thương yêu, sống lời Chúa, trưởng thành cùng nhau, học tập và làm việc vâng theo thánh ý.
 


 

Lễ khai giảng khép lại bằng việc cử hành Thánh lễ Chúa Nhật sốt sắng, trùng với ngày Giáo hội mừng kính Chị Thánh Teresa Hài Đồng Giê su. Những lời giảng quý giá của Cha linh hướng cùng sự gửi gắm, nhắn nhủ khắc khoải của Ngài còn ở bên tai: "Mỗi người các con hãy ra đi mang muối men tin mừng đến nơi anh chị em còn chưa nhận biết Chúa, đưa tâm hồn khô khan nguội lạnh về với Người, xây dựng tình hiệp nhất, gắn kết ta với Chúa, Chúa với ta. Noi gương chị Thánh Teresa mà xây dựng cộng đoàn Vinh vững mạnh, là cộng đoàn truyền giáo ngay chính bằng sự hy sinh, dấn thân và phục vụ….
 


 

Mái nhà Vinh nơi đất khách cứ thế mà lớn dần lên trong lòng Hội thánh, tựa như ngọn lửa hồng miệt mài cháy sáng trong đêm đen. Trải qua bao thế hệ, những bàn tay con cái Giáo phận Vinh sẽ cùng nhau nắm lấy để giữ gìn truyền thống mà các anh chị xây đắp. Chính cộng đoàn Vinh sẽ là chỗ dựa tinh thần, là người bạn thân, người mẹ ân cần đối với từng người con xa quê.
 


 

Nguyện xin Chúa thương chúc lành, nhờ lời nguyện cầu của Thánh Quan thầy Teresa Hài đồng Giê su ban ơn cho chúng con luôn biết mến Chúa và yêu thương nhau, ban cho những dự định sắp tới của cộng đoàn được diễn ra suôn sẻ. Cầu chúc cho cộng đoàn Vinh năm học mới được như ý nguyện xin!
 

Pha Lê

Ban truyền thông Cộng đoàn Vinh


Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn