20:22 +07 Thứ bảy, 28/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Phanxicô Xaviê

Cộng đoàn Phanxicô Xaviê tổ chức bầu lại Ban điều hành

Thứ ba - 20/09/2016 19:55
Được sự đồng ý của Cha Linh hướng và Ban điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội, vào tối ngày 01.09.2016. tại nhà của một thành viên, Cộng đoàn Phanxicô Xaviê đã bầu lại Ban điều hành nhiệm kì mới.


 
Trải qua hơn 2 năm thành lập, dù là một cộng đoàn còn non trẻ Phanxicô Xaviê đã không ngừng khẳng định sự vững mạnh của mình qua nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa. Làm nên những thành công ấy là nhờ vào tâm huyết của tất cả các thành viên trong cộng đoàn nói chung và sự hy sinh của Ban điều hành nói riêng.


Dù số lượng thành viên năm nay có sự giảm sút, song cộng đoàn vẫn cố gắng tổ chức nhiều hoạt động đầu năm học mới, trong đó quan trọng nhất là chào đón các em tân sinh viên.

Vào lúc 19 giờ 30 ngày 01.09.2016, tại nhà của một thành viên, cùng với sự hiện diện của BĐH Cộng đoàn Vinh, Cộng đoàn Phanxicô Xaviê đã tổ chức buổi bầu BĐH để tìm ra những gương mặt xứng đáng dẫn dắt và giữ vững Cộng đoàn trong nhiệm kì mới. Đây là sự kiên quan trọng đối với tất cả anh chị em Cộng đoàn. Đánh dấu một khởi đầu nhiều thách thức nhưng cũng hy vọng nhiều thành công chờ đón.

 

Vì bận công việc nên anh Giuse Hoàng Văn Phúc, nguyên Trưởng Cộng đoàn, đã xin phép vắng mặt. Thay mặt các thành viên, chị Phó Cộng đoàn Nhật Lệ đã gửi lời tri ân đến BĐH cũ, những người đã hy sinh dấn thân phục vụ để xây dựng cộng đoàn trong năm vừa qua. Những tràng pháo tay của mọi người như thay lời cám ơn, sự ghi nhận những đóng góp lớn của BĐH.

Dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, buổi bầu BĐH đã diễn ra thành công. Các thành viên tích cực ứng cử và đề cử, sau 30 phút bầu cử, chị Maria Đinh Thị Oanh được mọi người tín nhiệm và trở thành tân Trưởng Cộng đoàn Phanxicô Xaviê. Phó Cộng đoàn là chị Maria Nguyễn Thị Ngân. Tất cả các vị trí khác đều được giao cho những thành viên đầy tinh thần nhiệt huyết. Hy vọng bộ máy BĐH mới sẽ mang đến cho cộng đoàn nhiều điều mới lạ và đưa cộng đoàn phát triển về mọi mặt.

 

Hoạt động đầu tiên mang dấu ấn của Ban điều hành mới là chương trình “Vầng trăng Giesu” diễn ra vào ngày 14.09.2016. Đây là một chương trình đón Trung thu vô cùng ý nghĩa, mang lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ ở giáo họ Nông Vụ. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con giáo dân và đây là bước đệm để tiếp nối cho sự lớn mạnh của Cộng đoàn sau này.
 Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê, ban muôn ơn lành trên chúng con, luôn soi sáng chỉ dẫn cho BĐH trong mọi hoạt động của Cộng đoàn.
 
Nhật Lệ
 
Ban Truyền thông Phanxicô Xaviê
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn