21:23 +07 Thứ bảy, 28/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Phanxicô Assisi

Cộng đoàn Phanxico Assisi: Những chuẩn bị cuối cùng cho Thánh lễ Quan Thầy

Thứ năm - 26/10/2017 10:56
Đại lễ Quan Thầy Teresa Hài Đồng của Cộng đoàn Vinh vừa kết thúc và còn đọng lại rất nhiều dư âm. Hồng ân tiếp nối hồng ân, cộng đoàn Phanxico Assisi vinh dự là cộng đoàn đầu tiên trong năm học mới mừng lễ Quan Thầy cộng đoàn vào thứ 6 ngày 27/10/2017 tuần này. Để kín múc được nhiều hồng ân Chúa, các thành viên đang gấp rút chuẩn bị những công tác cuối cùng hầu cho Thánh lễ diễn ra sốt sắng và thành công.

Khởi động cho chuỗi hoạt động mừng lễ, cộng đoàn Phanxico Assisi tổ chức bán hoa gây quỹ nhân ngày 20/10. Chiến dịch quảng cáo hoa được đẩy mạnh trên các trang mạng, nhờ thế mà không chỉ bán hoa bên cổng trường, đơn hàng online cũng giúp cộng đoàn có được nguồn thu đáng kể. Ban đời sống không quản mưa gió  xa xôi đi lấy hoa sớm tại chợ hoa Quảng An. Đội ngũ cắm hoa tập trung tại sân kí túc xá, kịp chuẩn bị những lẵng hoa xinh tươi.. Dù có âu lo mỏi mệt nhưng ai cũng vỡ òa mừng vui khi hoa được bán hết sớm,  gây được một khoản quỹ không nhỏ cho cộng đoàn. Tinh thần đoàn kết, tình huynh đệ giữa các thành viên trở nên khăng khít hơn bao giờ hết, là hành trang động lực vững chắc trong khi ngày lễ trọng điểm đang tới gần.
 Cộng đoàn đã có phút giây lắng đọng tâm hồn, xét mình xưng tội trong buổi tĩnh tâm dưới sự dẫn dắt của Cha linh hướng. Các thành viên cùng nhau ngồi lại kiểm điểm bản thân để dọn mình cho một Thánh lễ sốt sắng và trang nghiêm.
 Thời gian chuẩn bị có hạn, nhưng không có nghĩa là sơ sài. Các kế hoạch đã được ban điều hành lên lịch từ  lâu, triển khai nhanh chóng và quy củ. Một Thánh lễ sốt sắng đương nhiên không thể thiếu những lời ca tiếng hát tâm tình của ban ca. Các buổi tập hát quy tụ đông đảo anh chị em chăm chỉ luyện thanh, trau dồi giai điệu, ngân nga lời kinh thánh. Ca đoàn Phanxico Assisi hứa hẹn sẽ bùng cháy hết mình trong ngày  của cộng đoàn.
 


Không khí nhà văn hóa Phùng Khoang nhộn nhịp hơn hẳn khi có các bạn linh hoạt viên. Trên nền nhạc sôi động, mọi người đưa tay múa chân theo điệu nhảy, tập dượt cho đêm liên hoan. Bài cử điệu quen thuộc cùng người quản trò vui tính luôn mang lại tiếng cười tươi vui. Chắc hẳn những kỷ niệm gắn bó với nhau nơi đây, cùng nhau chuẩn bị cho lễ Quan Thầy sẽ là những dấu ấn khó quên đi suốt năm tháng sinh viên đẹp đẽ của các thành viên.
Chỉ còn hơn một ngày nữa, sự kiện được mọi người mong chờ nhất sẽ được diễn ra. Cầu chúc cho cộng đoàn Phanxico Assisi  qua lời bầu cử của Thánh nhân và lời nguyện cầu của Mẹ Maria được Chúa thương ban nhiều hồng ân, Thánh lễ Quan Thầy diễn ra tốt đẹp qua bàn tay của Ngài !

 
Pha lê

Ban truyền thông Cộng đoàn Phansico Assisi
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn