04:48 +07 Thứ năm, 26/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Phanxicô Assisi

Cộng đoàn Phanxico Assisi – Mùa thi tri thức: Gieo giống tốt - gặt bội thu

Thứ bảy - 22/04/2017 11:28
Tối thứ 4 ngày 19/4, cộng đoàn Phanxico Asisi đã có buổi sinh hoạt tại nhà hội giáo xứ Phùng Khoang. Mọi người vui vẻ được gặp lại nhau với nụ cười rạng rỡ và cái nhìn thân thuộc. Buổi sinh hoạt hôm nay cộng đoàn sẽ tập hát để phục vụ lễ thường kỳ cộng đoàn tại đền Gierado vào thứ 6 tuần này cũng như ôn tập để bước vào kỳ thi tri thức tôn giáo cộng đoàn Vinh sắp tới.
 
Thủ đô đang đón những đợt nắng đầu tiên khi hè về khiến không khí thật nóng bức và khó chịu. Phải bó buộc trong không gian chật hẹp nơi nhà hội với sức chứa hơn 20 người nhưng các thành viên cộng đoàn Phanxico Assisi vẫn vui vẻ hy sinh để buổi sinh hoạt trở nên trọn vẹn nhất. Để phục vụ lễ thường kỳ cộng đoàn Vinh được sốt sắng, cộng đoàn nhanh chóng tập trung và bắt đầu. Anh trưởng ca đoàn đứng lên cất giọng ca nội lực hướng dẫn các thành viên những giai điệu mới, mọi người đồng thanh bắt nhịp hát theo. Giữa không gian nhà hội yên ắng, những lời thánh ca vang lên trong tiếng đàn ngân nga nghe hấp dẫn một cách lạ lùng.
 
 
Phần tập hát khép lại nhường chỗ cho phần thi tri thức. Với sự tích cực của ban tri thức cộng đoàn, mọi người đã được in tài liệu, tiếp cận các tông huấn, học hỏi kinh thánh từ trước đó. Hôm nay, các thành viên sẽ làm bài thi thử để biết được năng lực, thiếu sót của  mình cũng như làm quen với dạng đề, chuẩn bị hành trang cho cuộc thi tri thức tôn giáo sắp tới của cộng đoàn Vinh. Đề thi gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm, từ chương 1 đến chương 4 của tông huấn “Niềm vui và hy vọng”. Đề bài được nhanh chóng trao cho từng người. Cuối giờ, ban tổ chức thu lai và chữa bài. Rất nhiều bài học được rút ra và những kiến thức được thu về sau bài thi thử này. 
 

 
Màn đêm dần buông báo hiệu buổi sinh hoạt phải khép lại trong khi các thành viên còn í ới hỏi nhau về câu trả lời. Khởi đầu cuộc thi tri thức tôn giáo năm nay của cộng đoàn Phanxico Assisi chính là sự chăm chỉ và không ngừng học hỏi. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria ban ơn cho chúng con nhờ sự chăm chỉ đó mà có được mùa gặt bội thu kết quả. Xin ban cho các thành viên biết thêm hy sinh để cuối mùa thu hoạch được những bó lúa hồng ân. Cầu cho cuộc thi tri thức tôn giáo 2017 của cộng đoàn Vinh diễn ra ý nghĩa và gặt hái được nhiều thành quả!
 
Pha Lê
 
Ban truyền thông cộng đoàn Phanxico Assisi
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn