03:59 +07 Thứ sáu, 27/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm

Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm tổ chức Đại hội bầu Ban điều hành nhiệm kỳ 2018-2012

Thứ sáu - 20/04/2018 18:38
Tối thứ 4, ngày 18/04/2018 tại phòng giáo lý giáo xứ Hàng Bột, cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm đã tổ chức đại hội cộng đoàn nhiệm kì 2018-2020. Chương trình có sự tham gia của Ban điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội, đại diện các cộng đoàn thành viên, các anh chị cựu cũng như đông đảo thành viên cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm.

 

Đại hội diễn ra nhằm mục đích tổng kết lại những hoạt động của cộng đoàn trong nhiệm kỳ 2016-2018 và đề ra những phương hướng hoạt động mới trong nhiệm kỳ sắp tới, đồng thời kiện toàn lại đội ngũ ban điều hành để dẫn dắt cộng đoàn trong thời gian tiếp theo.

 

 

Sau giờ kinh khai mạc, MC giới thiệu thành phần khách mời. Sự có mặt của khách mời đã thể hiện sự quan tâm rất lớn từ phía BĐH cộng đoàn Vinh và các cộng đoàn bạn dành cho cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm. Sau đó, anh Giuse Hoàng Văn Tài - trưởng cộng đoàn Vinh đại diện khách mời có đôi lời phát biểu. Đó là những lời nhận xét, những chia sẻ chân thành và ý nghĩa, góp phần xây dựng định hướng mới cho nhà Mẹ và góp phần tạo nên thành công cho đại hội lần này.

 

 

Tiếp theo chương trình, anh Giuse Lê Xuân Thạch - trưởng cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm gửi lời cảm ơn cho tất cả mọi người đã dành thời gian cho cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm trong tối hôm nay. Đồng thời anh cũng tổng kết lại những hoạt động nổi bật của cộng đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm đã hoạt động được 9 năm. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua rất nhiều khó khăn, cộng đoàn vẫn luôn cố gắng để xây dựng một gia đình vững mạnh trong tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Hưởng ứng mọi hoạt động của cộng đoàn lớn về các mặt Tâm linh - Tri thức - Nối kết, cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm đã tham gia rất nhiệt tình và thu về những thành quả nhất định. Ngoài ra, cộng đoàn còn có các hoạt động như bán hoa gây quỹ, thiện nguyện giáng sinh, giao lưu bóng đá nam, nữ, hơn nữa ban điều hành còn tổ chức cho cộng đoàn một chuyến thiện nguyện tại cô nhi viện Thánh An ở giáo phận bùi chu rất ý nghĩa… Những hoạt động này đã góp phần gắn kết các thành viên trong nhà cũng như gắn kết nhà Mẹ với các cộng đoàn anh em trong cộng đoàn Vinh tại Hà Nội.

 

 

Sau những chia sẻ đó, không khí có phần lắng xuống khi BĐH cùng trưởng ban các ngành trong cộng đoàn Mẹ lên để nhận quà tri ân qua một nhiệm kì. Cảm ơn những đóng góp và hy sinh của anh chị trong nhiệm kì vừa qua. Có những người có thể tiếp tục, có những người không thể đồng hành thêm và khi cầm trên tay món quà tri ân là lúc họ hiểu họ đã đi hết một chặng đường sứ mệnh được Chúa giao phó. Mọi người vỗ tay, những tràng vỗ tay cảm ơn, những tràng vỗ tay xen lẫn tiếc nuối.

 

 

Phần quan trọng nhất của tối hôm nay là chương trình bầu ban điều hành nhiệm kì mới. Bước vào chương trình bầu cử, anh trưởng cộng đoàn đương nhiệm tuyên bố cơ cấu ban điều hành nhiệm kỳ mới (vẫn sẽ có 1 trưởng và 2 phó cùng các trưởng ban ngành liên quan); đọc danh sách  4 cái tên ứng viên được tìm ra trong cuộc họp trù bị được tổ chức trước đó và giới thiệu ban kiểm phiếu. Qua phần ứng cử và đề cử, cộng đoàn đã tìm ra 9 ứng viên sáng giá cho cuộc bầu cử lần này.

 

 

Sau khi chốt danh sách ứng viên, đại diện ban kiểm phiếu đọc thể lệ bầu cử và nguyên tắc bỏ phiếu. Các thành viên thuộc cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm được phát phiếu bầu và lần lượt lên bỏ phiếu và hòm phiếu. Với hình thức kiểm phiếu công khai, cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm tìm ra được 3 cái tên mới tham gia vào bộ máy điều hành nhiệm kỳ 2018-2020, bao gồm:

 

 

Tân trưởng: anh Phê-rô Nguyễn Trường Luân

Phó 1: chị Matta Trần Hồng Nhung

Phó 2: anh Phanxico Xavie Hồ Sỹ Thuận.

 

Ban điều hành mới bước lên ra mắt cộng đoàn trong tiếng vỗ tay hân hoan và tin tưởng. Đây là một kết quả xứng đáng và dân chủ, là sự lựa chọn và tin yêu của các thành viên trong cộng đoàn.

 

 

Cũng trong buổi tối này, cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm cũng đã kiện toàn lại các ban ngành khác để tìm ra những người mới được tín nhiệm, những nhân tố đầy sức trẻ tiếp nối các anh chị đi trước. Lần lượt trưởng các ban được xướng tên và hỏi có thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ hay không, nếu không sẽ gửi gắm người thay thế. Người được giao lại chức vụ sẽ trả lời đồng ý hoặc không đồng ý. Việc làm này như một lời tuyên thệ rõ ràng và dõng dạc trước mặt toàn thể cộng đoàn về trách nhiệm và sứ mệnh của mình.

 

 

Sau khi đã có một BĐH mới, BĐH đương nhiệm mới được tuyên bố mãn nhiệm. Thật biết ơn vì những hy sinh, những cống hiến mà các anh chị dành cho gia đình nhỏ này trong suốt quá trình đương nhiệm. Mong anh chị luôn đồng hành cùng và dìu dắt các em trong những nhiệm kỳ mới theo những cách riêng của mình.

 

 

Đại hội bước vào nghi thức Sai Đi cùng những lời cầu nguyện sốt sắng và đầy ý nghĩa. Anh Giuse Lê Xuân Thạch trao nến cho Tân trưởng Phêrô Nguyễn Trường Luân. Ngọn lửa trên tay Tân trưởng được chia ra và nhân lên. Trước những ngọn nến là biểu tượng của hy sinh và phục vụ đó, tân ban điều hành của cộng đoàn đã đọc lời nguyện cũng như lời hứa của mình trong một vai trò mới ở một bối cảnh mới. Mọi người cùng nhau cầu nguyện cho sự khởi đầu mới của cộng đoàn. Nguyện xin chúa Thánh Thần soi sáng, dẫn dắt cộng đoàn chúng con vượt qua mọi khó khăn thử thách trong hành trình mới gian nan nhưng đầy mầu nhiệm này.

 

 

Cuối cùng Đại hội cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm đã khép lại trong lời cảm ơn còn nhiều bỡ ngỡ nhưng rất đỗi chân thành của anh Tân trưởng. Những cái bắt tay chúc mừng Tân ban điều hành và những nụ cười mãn nguyện, những ánh mắt đầy tin tưởng đặt niềm hy vọng lớn lao về một bước ngoặt mới.

 

Phương Thùy

 

Ban truyền thông cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn