18:34 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Gioan Tông đồ

Cộng đoàn Gioan Tông Đồ tĩnh tâm: Một ngày nhận ra tình yêu Chúa

Thứ tư - 14/12/2016 01:42
14h chiều ngày 11/12, cộng đoàn Gioan Tông đồ đã có buổi tĩnh tâm do cha Linh Hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chia sẻ tại Đền Giê-ra-đô nhằm giúp các thành viên dọn lòng chuẩn bị đón mừng Thánh lễ quan thầy sắp tới.

Tạm gác lại những bài luận văn, những trang đồ án, những chương ôn tập đang còn dang dở, tất cả các thành viên đều đến tham dự buổi tĩnh tâm đúng giờ và đầy đủ, bởi ai nấy đều ý thức được rằng tĩnh tâm là điều quan trọng nhất nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Thánh lễ quan thầy.
 

Đây là dịp để mỗi người tự nhìn lại chính mình, thấy rõ những yếu đuối bất toàn nơi bản thân, là một hồng ân giúp ta nhận ra tình thương Chúa, để từ đó quyết tâm hoán cải, quay về với vòng tay Ngài đang dang rộng chờ đợi và nhận lấy nguồn bình an sâu thẳm. Trong tâm tình đó, buổi tĩnh tâm đã diễn ra một cách sốt sắng và ý nghĩa.
 
 
Xuyên suốt buổi tĩnh tâm, Cha Linh Hướng giải thích về gương Thánh sử. Người môn đệ được Chúa Giesu yêu mến ấy là người luôn hiện diện bên Chúa trong những biến cố quan trọng như biến hình trên núi Tabor, cầu nguyện nơi vườn cây dầu,…và quan trọng nhất, Ngài là vị tông đồ duy nhất đứng dưới chân thập giá lúc Chúa trút hơi thở cuối cùng. Chừng ấy cũng đủ để chứng mình tình yêu, một tình yêu đích thực và can đảm nơi vị tông đồ trẻ này.
 

Trên gương mặt cùng nụ cười nhân từ của Cha, dường như hiện lên tất cả những yêu thương, lo lắng cho đoàn con cái. Qua bài giảng và những mẩu chuyện thực tế, Cha mời gọi mỗi người từ bỏ nếp sống cũ bỏ xa Chúa, hãy sống để xứng đáng là những chứng nhân trẻ theo gót chân Thánh Gioan tông đồ trên hành trình tìm kiếm ơn cứu độ, và để chuẩn bị tâm hồn mừng ngày Chúa đến. Nghe lời chia sẻ tâm tình từ Cha, tâm hồn mỗi thành viên có chút gì đó lắng lại, nghĩ về những tháng ngày sống xa Chúa, chưa biết chạy đến bên Ngài để nói những lời yêu.
 
 
Kết thúc cho buổi tĩnh tâm ý nghĩa ấy, cha linh hướng ngồi toà giải tội. Cha vẫn không quên chỉ rõ tận tình cách xét mình và những tội cần lưu ý, mỗi thành viên sau khi xưng tội đã tìm cho mình một góc riêng để cùng mở lòng tâm sự và dâng lên Chúa những lời cầu nguyện tha thiết.

 

 

Nguyện xin ông Thánh Gioan tông đồ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con luôn biết tránh xa các cám dỗ, biết từ bỏ những tư lợi cá nhân, có được lòng mến yêu Chúa như Ngài, và luôn hăng hái tinh thần phục vụ Cộng đoàn. Và trên hết, xin Thiên Chúa đồng hành cùng cộng đoàn chúng con để chúng con có một Thánh lễ Bổn Mạng thật đẹp lòng Ngài.
 
Vtt Hiền

Ban truyền thông cộng đoàn Gioan
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn