05:33 +07 Thứ năm, 26/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Antôn Padua

Thánh lễ Quan thầy Cộng đoàn Antôn Padua

Thứ hai - 20/04/2015 15:39
Được sự cho phép của Cha linh hướng vàn ban điều hành Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội, sau hơn một tháng chuẩn bị, tối ngày 17/4 vừa qua, cộng đoàn Anton Padua đã long trọng tổ chức thánh lễ Quan thầy trong tinh thầN hân hoan, hiệp nhất và sốt sắng của hết thảy anh chị em cộng đoàn Vinh

Thánh Antôn Pađua sinh năm 1195, tại Lisbonne thủ đô nước Bồ Đào Nha, trong một gia đình quyền quý và đạo đức. Với sự thông minh và ơn Chúa, Cha Thánh Anton đã sống một cuộc sống nhân đức trọn lành từ nhỏ. Đặc biệt một bước ngoặt quan trọng là khi Ngài muốn sống một cuộc đời dâng hiến và phục vụ cách khó nghèo như Cha Thánh Phanxico nên đã xin chuyển Dòng,  Thánh Anton được ơn đặc biệt về giảng thuyết, người ta kể lại rằng, không chỉ giáo dân, kể cả là người ngoại đạo và các con vật như cá, lừa cũng đều phải quy phục  những lời giảng của Ngài mà tôn vinh Thiên Chúa. Cộng đoàn Anton Padua rất hãnh diện và hạnh phúc khi đươc nhận Ngài làm thánh bổn mạng, soi bước cùng Cộng đoàn trong hành trình làm chứng đức tin.

Khoảng 18h - mọi công việc chẩn bị đã hoàn tất. Đúng 19h, nhà thờ đã chật kín chỗ, ghế phía ngoài cũng được bổ sung xung quanh nhà thờ để phục vụ mọi người tham dự thánh lễ. Thánh lễ bắt đầu và những tiếng ca bắt đầu vang lên: “ Kính mừng Thánh Anton là người giảng thuyết lừng danh, là vị tiến sĩ Tin mừng và là đấng cầu bầu linh nghiệm….”. Những lời ca nhẹ nhàng nhưng sẽ đi sâu và thấm vào tâm hồn mỗi thành viên trong cộng đoàn, để rồi không bao giờ quên được.

 

 
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã chỉ rõ và phân tích các điều đặc biệt về vị thánh Anton- bổn mạng Cộng đoàn, và cả những cái “duyên” của vị thánh nơi giáo phận mẹ. Qua đó, kêu gọi hết thảy chúng ta noi gương các nhân đức của Ngài để tiếp tục dẫn thân phục vụ và dâng lời cầu nguyện, tín thác.
  

Kết thúc thánh lễ,chị trưởng - Maria Đào Xuân Hường đại diện cho các thành viên trong cộng đoàn Anton nói lên niềm vui, niềm tri ân cảm tạ đến Cha và toàn thể anh chị em trong cộng đoàn đã quan tâm, động viên và chia sẻ cùng cộng đoàn trong thời gian qua và chung niềm vui với Cộng đoàn Anton trong buổi tối hôm nay. Đáp lại tình cảm đó, quý Cha linh hướng có đôi lời chúc mừng cộng đoàn Anton với thành công có được. Đại diện các cộng đoàn khác cũng lên chia sẻ niềm vui với Cộng đoàn Anton bằng những cái bắt tay, lời chúc đầy nghĩa tình.
 

Sau thánh lễ là chương trình “Game show” đố vui nhằm khơi gợi về lịch sử và giúp anh chị em có một cái nhìn sâu hơn về Cộng đoàn. Xen giữa là các tiết mục linh hoạt viên và bài hát sâu lắng cảu thành viên trong Cộng đoàn.
 

 
Thánh lễ và đêm diễn nguyện thành công tốt đẹp! Tất cả công lao, niềm vui, niềm hạnh phúc chúng con xin dâng lên thánh quan thầy. Nguyện xin Ngài luôn đồng hành cùng cộng đoàn chúng con trong công cuộc rao giảng Tin mừng và làm chứng cho đức tin giữa lòng thế gian.
 

 

Trần Thị Giang
Ban truyền thông Anton Padua


 

 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn