16:08 +07 Thứ năm, 26/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Antôn Padua

Cộng đoàn Gioan Tông đồ và Cộng đoàn Antôn Padua tổ chức ngắm nguyện Mùa Chay

Thứ tư - 24/02/2016 23:26
Tối thứ 3 ngày 23 tháng 2, Cộng đoàn Gioan Tông đồ và cộng đoàn Antôn Padua tổ chức sinh hoạt đầu năm. Buổi sinh hoạt trở nên đặc biệt khi cả hai cộng đoàn có dịp quy tụ khá đông các thành viên cùng tổ chức buổi ngắm 15 sự thương khó Đức Chúa Giêsu.

Sau kỳ nghỉ Tết âm lịch ấm áp bên cạnh gia đình và người thân.  Các thành viên sum họp với nhau tại đến Giê ra đô, vui vẻ trao nhau cái bắt tay, nụ cười cùng những món quà quê tuy giản dị nhưng chứa chan tình cảm. Tiết trời bỗng trở nên lạnh hơn và lòng người vì thế cũng xích lại gần nhau hơn. Dường như chính mùa Chay đã làm tâm hồn ta quảng đại rộng mở hơn, xóa bỏ mọi rào cản, chuẩn bị tâm hồn để đón nhận ân sủng Chúa.
Nhờ sự quan tâm nhắc nhở của ban điều hành của cả 2 cộng đoàn, gian phòng hôm nay chật hơn mọi khi. Ánh nến được thắp lên cùng những lời ngắm nguyện da diết để tưởng niệm lại cuộc hành trình tử nạn của Chúa Giêsu. Đây là khoảng thời gian mỗi người lắng đọng xét lại lối sống của mình với Thiên Chúa và các mối tương quan đối với tha nhân. Lần lượt những thành viên đã được cắt cử ngắm từ trước của hai cộng đoàn sốt sắng ngân những lời nguyện khiến không khí trở nên sâu lắng hơn.

Ngoài mục đích suy ngắm mầu nhiệm thương khó trong mùa Chay, trau dồi lòng đạo đức của mỗi thành viên thì đây cũng là dịp để hai cộng đoàn giao lưu, hiệp thông cầu nguyện cho nhau giữ đời sống đạo tốt, từ đó nâng cao tình hiệp nhất anh em giữa cuộc sống xô bồ đầy lọc lừa hiện nay. Mang theo những tâm tình của người trẻ, của những người con xa quê, mỗi thành viên đến tham dự buổi cầu nguyện để được gặp gỡ Chúa và gặp chính bản thân mình, nhất là chuẩn bị tâm hồn để đón nhận chúa Phục sinh.

Tiếp theo sau chương trình ngắm nguyện là một số nhắc nhở của anh trưởng cộng đoàn về việc đi thăm một số thành viên đã lâu không gắn bó với cộng đoàn, thúc giục mọi người siêng năng việc nhà Chúa hơn để tránh xa tội lỗi. Ban điều hành cũng không quên thông báo về chuyến đi tĩnh tâm của cộng đoàn lớn ở Châu Sơn—Ninh Bình sắp tới.

Kết thúc buổi sinh hoạt, mọi người cùng nắm tay hát lời kinh hiệp nhất hướng lên Chúa với những tâm tình thiết tha nhất: "Lạy Cha xin hãy cho mọi người hiệp nhất nên một, như Cha ở trong con và như con ở trong Cha. Xin Cha cho mọi người nên một trong chúng ta, hầu cho thế gian tin rằng Cha đã sai con".


 
 
Phạm Phương Anh
Ban truyền thông Gioan Tông đồ
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn