10:11 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Antôn Padua

Cộng đoàn Antôn Padua hân hoan mừng lễ Quan thầy, kỷ niệm 5 năm thành lập

Chủ nhật - 30/03/2014 01:16
Cộng đoàn Antôn Padua hân hoan mừng lễ Quan thầy, kỷ niệm 5 năm thành lập
Cộng đoàn Vinh (30.03.2014) - Vào lúc 19 giờ, thứ Sáu 28.03.2014, tại nguyện đường Giêrađô, giáo xứ Thái Hà, Cộng đoàn Antôn Padua đã long trọng tổ chức thánh lễ Quan thầy, kỷ niệm 5 năm thành lập.


Đã 5 năm kể từ khi thành lập, đây là lần đầu tiên Cộng đoàn Antôn tổ chức thánh lễ Quan thầy riêng cho mình. Quả thật, vị thánh Antôn đã "làm phép lạ" trên Cộng đoàn thân yêu này. Với một số lượng thành viên ít ỏi, lại khó khăn nhiều bề, nhưng suốt 5 năm qua, Cộng đoàn đã từng bước phát triển, gắn kết, yêu thương... Có thể nói rằng, thánh lễ quan thầy đã tạo một "cái nhìn khác" về Cộng đoàn Antôn, một cộng đoàn bấy lâu vẫn được gọi là “em út” của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội.
 
Thánh lễ diễn ra rất sốt sắng, trang nghiêm và thành công trên cả sự mong đợi của cộng đoàn. Thành công không chỉ ở công tác chuẩn bị, phục vụ trong thánh lễ, mà quan trọng hơn, cộng đoàn đã quy tụ được tất cả anh chị em thành viên. Ngang qua việc chuẩn bị và tổ chức cho thánh lễ, cộng đoàn thực sự đã tạo được bước phát triển lớn lao cho mình.
 
Chương trình thánh lễ được tổ chức chu đáo từ khâu đón tiếp như lễ tân, ca đoàn, nhất là "mảng" truyền thông… Có lẽ như Cha Linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã giảng trong bài giảng lễ: Thánh Antôn đã làm phép lạ trên cộng đoàn, dù thánh lẽ có bị "xê dịch" đến hàng năm nhưng cộng đoàn vẫn quyết tâm tổ chức thành công. Một điều đặc biệt, dù những người thành lập là các thầy dòng Antôn, nhưng hiện nay người trưởng cộng đoàn lại là một... "Soeur". Chắc chắn anh chị em đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Cuối cùng sự cố gắng đó đã được đền đáp xứng đáng.
 
Thành công không chỉ trong thánh lễ mà cả chương trình liên hoan sau đó. Như một số anh chị em trong Cộng đoàn Vinh đã nhận xét: “Chương trình tuy không dài nhưng thực sự cô đọng và tâm tình, ý nghĩa!”
 
Cầu chúc cho cộng đoàn Antôn luôn thăng tiến trong tình yêu thương, sự gắn kết, luôn noi theo tấm gương vị thánh bổn mạng của mình với tinh thần hy sinh, nghèo khó và phục vụ!
 
Dưới đây là một số hình ảnh của thánh lễ này.


 
Minh Tường
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn