09:37 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Tin Cộng đoàn » Cộng đoàn Antôn Padua

Các Cộng đoàn: Đaminh Savio, Mẹ Vô Nhiễm, Antôn Padua tổ chức sinh hoạt và vui đón Trung thu

Thứ sáu - 20/09/2013 00:22
Các Cộng đoàn: Đaminh Savio, Mẹ Vô Nhiễm, Antôn Padua tổ chức sinh hoạt và vui đón Trung thu
Cộng đoàn Vinh (20.09.2013) - Trong những ngày vừa qua, các cộng đoàn trực thuộc Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ chức các buổi sinh hoạt, vui đón Trung thu với những hoạt động độc đáo, thú vị. CĐV-News tổng hợp và trân trọng gửi đến quý độc giả bản tin về những sinh hoạt này.


Cộng đoàn Đaminh Savio
 
Tết Trung thu đến gần, giữa không khí ấm áp và tràn ngập yêu thương của ngày hội Trăng rằm, vào tối thứ Năm, ngày 19 tháng 9, Cộng đoàn Đaminh Savio đã tổ chức buổi sinh hoạt, ra mắt Ban điều hành với những gương mặt vừa mới được bầu trong cuộc họp ngày 9 tháng 9 vừa qua. Cũng trong buổi sinh hoạt tối nay, anh chị em thành viên đã cùng đón Trung thu với nhiều niềm vui.
 
Mở đầu buổi sinh hoạt là giờ kinh và những tâm sự của các thành bạn trẻ. Sau đó là trò chơi cộng đồng cùng những bài cử điệu sôi động, đem lại nhiều háo hức cho người tham dự.
 
Anh Giuse Trần Văn Viết, tân Trưởng Cộng đoàn gửi đến thành viên các thông báo và những sinh hoạt trong thời gian tới. Tiếp đến là chương trình ra mắt Ban điều hành mới của Cộng đoàn Đaminh Savio. “Ban điều hành mới với sự nhiệt thành mới sẽ là một nền tảng để Cộng đoàn ngày càng phát triển”, Trưởng Cộng đoàn phát biểu.
 
Trong buổi sinh hoạt này có sự hiện diện của anh Phaolô Phan Việt Lộc, Trưởng Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội và anh Phêrô Nguyễn Quang Tú, Phó Cộng đoàn.
 
Buổi sinh hoạt tiếp diễn với giờ cầu nguyện tuy ngắn nhưng lắng đọng, sốt sắng. Ánh trăng sáng của đêm rằm dường như làm cho tâm hồn mỗi người tràn đầy sự bình an và hạnh phúc... Bầu trời đêm yên bình, mát mẻ càng làm cho mọi người cảm nhận được tình yêu và sự hiệp nhất trong Cộng đoàn.
 
Chương trình vui Trung thu đã khép lại một đêm sinh hoạt ý nghĩa. Mỗi thành viên như được trở về tuổi thơ với những món quà và những lời chúc tốt đẹp...
 
Hy vọng rằng với Ban điều hành mới, Cộng đoàn Đaminh Savio sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, thêm gắn kết và yêu thương nhau trong tình yêu của Đức Kitô.
 
Anh Toàn Nguyễn
 Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm
 
Chiều thứ Bảy, ngày 14 tháng 9, anh chị em thành viên Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm đã tập trung về nhà thờ giáo xứ Hàng Bột để vui Trung thu cùng các em thiếu nhi trong giáo xứ. Trung thu năm nay trở nên đặc biệt hơn khi các bạn trẻ Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm tham dự Hội chợ Trung thu cùng với các nhóm sinh viên Công giáo khác do giáo xứ Hàng Bột tổ chức.
 
Đặc biệt, buổi tối cùng ngày, anh chị em Mẹ Vô Nhiễm đã đóng góp một tiết mục văn nghệ rất thú vị tại Hội chợ Trung thu. (Xem video TẠI ĐÂY).
 
Cộng đoàn Mẹ Vô Nhiễm, một thành viên trực thuộc Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội, đã để lại những ấn tượng thật tốt đẹp trong lòng giáo dân Hàng Bột và bè bạn gần xa.


 
Cộng đoàn Antôn Padua
 
Mùa thu đến, Tết Trung thu lại về. Trung thu từ lâu không chỉ là ngày hội của thiếu nhi và cũng không chỉ có trẻ con mới háo hức chào đón, mà ngay cả những sinh viên xa nhà cũng mong chờ không kém!
 
Qua những cơ hội gặp gỡ như thế này, mọi người cảm nhận được sự quý giá của một cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất. Sau những ngày nghỉ hè dài ở quê, giờ đây trở lại Hà Nội tiếp tục học tập, làm việc và đặc biệt là gặp gỡ nhau trong mái ấm gia đình Antôn. Một chuỗi kế hoạch hoạt động được đề ra với bao nhiêu dự định, lo toan. Và để khởi đầu cho một năm hoạt động sắp tới, gia đình Antôn đã có những hoạt động đầu tiên.
 
Tối thứ Tư, ngày 18 tháng 9, anh chị em thành viên đã có buổi giao lưu, cùng đón Trung thu tại khi vực Bờ Hồ. Buổi giao lưu có sự hiện diện của các em tân sinh viên mới gia nhập cộng đoàn. Điều này góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết, thể hiện sự tiếp nối giữa các thế hệ.
 
Buổi giao lưu tuy không quá dài nhưng có nhiều ý nghĩa với anh chị em thành viên cộng đoàn. Dẫu trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng tin rằng tinh thần yêu thương, hy sinh, phục vụ của mỗi thành viên Antôn chắc chắn sẽ đưa cộng đoàn vững bước. Cầu chúc cho gia đình Antôn những điều tốt đẹp, luôn là cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất trong tình yêu Chúa Kitô.

 
Minh Tường
 

 
 CĐV-News tổng hợp
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn