21:13 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang chủ » Tin tức » Bài giảng - Suy niệm

Sứ mạng Ngôn sứ (Lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy giả)

Thứ sáu - 24/06/2016 08:29
Chúa Giêsu đã minh định về ơn gọi và sứ mạng của Gioan Tẩy giả. Lễ sinh nhật không chỉ nhắc nhở chúng ta về thời khắc ai đó chào đời mà còn nhìn nhận một sứ mạng cao cả mà người đó đã làm cho con người và cho đời. Hội Thánh mừng ngày sinh nhật của thánh Gioan Tẩy giả (24.06) cũng vì lẽ ấy.
 

Thánh nhân đã đảm nhận cách trọn vẹn sứ mạng cao cả mà Thiên Chúa giao phó. Ngài đến thế gian với tư cách là một người dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Thật thế, một trong những sứ mạng mà Ngài đã chu toàn đó là sứ vụ ngôn sứ. Ngài đã được sinh ra để tiên báo về sự đến của Chúa Giêsu – Con Một Thiên Chúa. 
 
Gioan Tẩy giả không chỉ có vai trò dọn đường cho Đấng Thiên sai, không chỉ giới thiệu Con Chiên Thiên Chúa cho trần gian, nhưng Ngài còn là một ngôn sứ đích thực khi can đảm nói lời chân lý trong sự thật. Chân lý thì chói chang. Sự thật thì dễ mất lòng. Thánh Gioan Tẩy giả đã không ngần ngại, không quanh co, không né tránh để nói lời sự thật cho người đương thời. 
 
Là Kitô hữu, chúng ta đã được tham dự vào một trong ba chức vụ của Đức Kitô, đó là chức vụ ngôn sứ từ khi lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy. Noi gương thánh Gioan Tẩy giả, cho dù khó khăn luôn rình chờ, gian nguy luôn có thể xảy đến, nhưng đã là ngôn sứ thì chúng ta phải nói lời của Thiên Chúa, phải sống Lời Chúa chỉ dạy. 
 
Đôi khi giữa dòng đời lắm nổi trôi, chúng ta vẫn đọc và nghe Lời Chúa, nhưng lại chưa hoặc không làm ngôn sứ cách đích thực. Quả thật, trong lịch sử vẫn có đó nhiều sứ ngôn giả hiệu, khi chỉ nói những lời dễ nghe, những lời a dua, nịnh bợ lòng người, nhất là để lấy lòng kẻ có quyền, có chức hoặc vì sợ bị bách hại, bị mất địa vị, mất quyền lợi.
 
Lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy giả nhắc nhở chúng ta về ơn gọi ngôn sứ của mình. Đó là thực thi sứ mạng đem Chúa đến với mọi người bằng một đời sống chứng tá cho Sự thật, Chân lý và cho Tin Mừng. Như lời Đức Giêsu đã nói: “Ai xấu hổ vì tôi và vì những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy…” (Lc 9,26).
 
JB. Lê Đình Nam
 

Nguồn tin: Cộng đoàn Vinh

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn