08:28 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang chủ » Tin tức » Bài giảng - Suy niệm

Hãy để Thần Khí được sống!

Hãy để Thần Khí được sống!

Chúa Nhật ngày 20/5/2018. Cha linh hướng Gioan Hiệp dâng Thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống cho Cộng đoàn Vinh cầu nguyện cách đặc biệt cho các anh, chị cựu và cho mọi thành viên trong cộng đoàn Vinh được đón nhận các ơn của Thần Khí và được Ngài biến đổi thành những khí cụ rao giảng của Chúa Ki-tô trong cuộc đời chứng tá này.

[Suy Niệm Lời Chúa] Chúa Nhật IV Mùa Chay

Để giúp cộng đoàn chúng ta dọn tâm hồn chuẩn bị sống mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Ki-tô, trong Mùa Chay thánh này, Ban tâm linh Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội xin được cùng quý anh chị em suy niệm Lời Chúa hằng tuần, ước mong rằng qua đó, chúng ta sống trọn vẹn Mùa Chay này cách thánh thiện nhất như Mẹ Hội Thánh ước mong mà trở về với Chúa để nên trong sạch xứng đáng là con cái Người.

Lễ Truyền tin (25.3): Xin vâng như Mẹ Maria

Đối với một người phụ nữ, khoảnh khắc làm mẹ thật cao cả và thiêng liêng. Hạnh phúc biết bao trong giây phút đầu tiên cưu mang trong cung lòng đứa con của mình. Tuy nhiên hoàn cảnh làm mẹ đến với Mẹ Maria theo cách rất đặc biệt. Hành trình làm mẹ của Mẹ Maria đến trong một khung cảnh vừa kỳ lạ nhưng cũng thật đơn sơ, vừa bất ngờ nhưng lại rất thánh thiêng và sâu sắc.

Sứ điệp Mùa Chay 2017: Gẫm suy và thực hành

Lễ Tro, khai mạc Mùa Chay Thánh, bằng nghi thức làm phép tro và mỗi người nhận tro trên đầu, cùng lúc đó sẽ nghe được một trong hai câu Lời Chúa: Hãy ăn năn sám hối và đón nhận Tin Mừng, hoặc: Ta là thân cát bụi sẽ trở về cát bụi (SLRM).

Hành trình gặp gỡ

Đời người là một cuộc hành trình, và cuộc hành trình nào cũng là một sự cưu mang: mơ ước được gặp gỡ, sẻ chia, động viên, giúp đỡ nhằm xây dựng tình liên đới. Do đó cuộc hành trình nào cũng chứa đựng nhiều hăm hở và vui mừng.

Con hướng về Chúa

Khi nỗ lực đón Chúa ngự đến tâm hồn, chúng ta sẽ được hưởng sự ngọt ngào của ân sủng. Đó cũng là niềm vui và hạnh phúc Chúa ban cho những ai chuyên tâm quy hướng về Ngài.

Tháng Mân côi, nghĩ về Mẹ

Đối với mọi người, những ai đã lớn lên trong vòng tay của mẹ đều thấy rằng, ở đời tình mẹ là thiêng liêng nhất và cao quý biết dường nào. Nếu không nhận ra được điều đó, có lẽ chúng khó có thể cảm nghiệm được thế nào mà một tình yêu tinh ròng và bao dung, một tình yêu thanh khiết và tinh tuyền, một tình yêu hy sinh và luôn hết mình vì con.

Thư gửi Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu!

Thư gửi Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu!

"Mỗi khi chiêm ngắm cuộc đời thánh Têrêsa, chúng con được mời gọi để nên thánh ngay trong cuộc sống đời thường. Là trẻ thơ trong vòng tay Chúa giàu lòng thương xót, thánh Têrêsa Hài đồng đã làm từng điều nho nhỏ với tình yêu nồng nàn..."

Tổng lãnh Thiên thần của Thiên Chúa

Tổng lãnh Thiên thần của Thiên Chúa

Hôm nay, 29.09, Giáo hội mừng lễ kính các Tổng lãnh Thiên thần Michael, Gabriel và Raphael. Tổng lãnh Thiên thần Michael với danh hiệu là "Ai bằng Thiên Chúa". Tổng lãnh Thiên thần Gabriel với danh hiệu là "Sức mạnh của Thiên Chúa". Tổng lãnh Thiên thần Raphael với danh hiệu là "Linh dược của Thiên Chúa". Đây là ba trong vô số các Thiên thần được Thiên Chúa dựng nên để phụng sự Chúa và phục vụ con người.

Lễ Suy tôn Thánh giá (14.9): Chiêm ngắm Tình yêu

Lễ Suy tôn Thánh giá (14.9): Chiêm ngắm Tình yêu

Đối với người đời, hình ảnh thập giá là một điều gì đó đau đớn tột cùng và một sự thất bại thê thảm. Tuy nhiên, với người Công giáo thì khác, thập giá là biểu tượng của hy sinh, của tình yêu và vinh quang.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 26, 27, 28  Trang sau 

Liên kết đến trang

Giáo phận Hà Tĩnh
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook uy tín
Sửa Chữa Mua Bán Laptop, Macbook
Giáo phận Vinh
Thánh Linh
Dòng Chúa Cứu Thế
Phút hồi tân
vietcatholic
Đài Vatican
Nu vuong Cong ly
Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam
Phút Hồi Tâm
Đại chủng viện Vinh Thanh
Hội đồng Giám mục Việt Nam